CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

VIETLIFE VINH DANH CÁ NHÂN XUẤT SẮC – KỲ THI DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG THÁNG 2

Với phương châm “Phục vụ khách hàng trên sự mong đợi”, phòng khám Vietlife Trần Bình Trọng tổ chức cuộc thi định kỳ về Dịch vụ khách hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ tại phòng khám hướng tới sự chuyên nghiệp hóa và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trong khám chữa bệnh.

Tại Vietlife, chất lượng chuyên môn và chất lượng dịch vụ là hai tiêu chí được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Trong những năm qua, Vietlife đã xây dựng và áp dụng thành công quy trình dịch vụ nhất quán từ đón tiếp đến chăm sóc trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ trên toàn hệ thống. Trên nền tảng đó, Vietlife tiếp tục xây dựng các tiêu chuẩn dịch vụ và nâng cao trải nghiệm khách hàng nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Một trong những hoạt động thường niên giúp Vietlife kiểm soát được chất lượng dịch vụ đó là chương trình thi đua “Dịch vụ khách hàng xuất sắc” được tổ chức hàng tháng nhằm tìm ra các gương mặt đại diện cho thương hiệu Vietlife, đồng thời giúp Vietlife ghi nhận kịp thời những cá nhân có thành tích và luôn tận tâm trong công việc.

Nội dung thi gồm 2 phần: phần thi lý thuyết giúp cán bộ nhân viên ôn tập và nắm rõ về hành trình của mỗi khách hàng khi tới khám chữa bệnh và hoặc thực hiện dịch vụ tại phòng khám; phần thi thực hành roleplay tình huống với khách hàng (tiêu chí chấm điểm: diện mạo, thái độ, tác phong, kỹ năng xử lý tình huống).

Top 10 nhân viên xuất sắc trong kỳ thi Dịch vụ tháng 2
Top 10 nhân viên xuất sắc trong kỳ thi Dịch vụ khách hàng tháng 2

Cuộc thi dịch vụ khách hàng xuất sắc đã thành công tốt đẹp, Ban tổ chức đã chọn ra top 3 cá nhân xuất sắc nhất để vinh danh và trở thành đại sứ thương hiệu dịch vụ tháng 2.

Mỗi đại sứ Vietlife là một mắt xích rất quan trọng trong việc truyền tải hình ảnh tận tâm, thân thương, chăm sóc đến với khách hàng. Chương trình tạo điều kiện để mỗi thành viên tự ôn luyện, tìm hiểu sâu hơn về quy trình dịch vụ, kiến thức chuyên môn. Đồng thời là cơ hội để các cá nhân nêu ý tưởng cải tiến, ý kiến đóng góp nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của phòng khám cũng như hệ thống, tạo sự phát triển bền vững, nâng cao giá trị, uy tín thương hiệu Vietlife.

Mỗi đại sứ Vietlife hãy luôn tiếp tục tinh thần “Hợp tác – Trách nhiệm – Hiệu quả” không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động để khách hàng “Tin – Yêu – Lan tỏa” sản phẩm dịch vụ Vietlife.

 

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved