CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Viêm dạ dày có chuyển sản ruột điều trị như thế nào?

Bác sĩ nói tôi bị viêm dạ dày mạn tính, các tuyến có hiện tượng chuyển sản ruột của niêm mạc dạ dày, trong lòng tuyến và trong chất nhầy của tuyến niêm mạc không có vi khuẩn HP. Xin hỏi bác sĩ có chữa được dứt điểm bệnh này không, bệnh có nguy cơ trở thành ung thư hoá không?

Câu hỏi: Tôi bị loét hành tá tràng và viêm hang vị dạ dày vào năm 2017, HP(+). Tôi đã chữa trị thì hết loét hành tá tràng và HP(-) nhưng viêm hang vị thì cứ tái phát đi tái phát lại từ đó đến nay. Mới đây nhất, đi khám bác sĩ nói tôi bị viêm dạ dày mạn tính, các tuyến có hiện tượng chuyển sản ruột của niêm mạc dạ dày, trong lòng tuyến và trong chất nhầy của tuyến niêm mạc không có vi khuẩn HP. Xin hỏi bác sĩ có chữa được dứt điểm bệnh này không, bệnh có nguy cơ trở thành ung thư hoá không? Gia đình tôi không có ai bị bệnh dạ dày.

viêm dạ dày chuyển sản ruột điều trị thế nào

Bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa trả lời về điều trị viêm dạ dày có chuyển sản ruột

Thông tin bạn đưa khá đầy đủ, tuy nhiên với viêm hang vị đây là bệnh gặp khá thường xuyên trên nội soi. Dấu hiệu hơi thay đổi ở lần nội soi này là xuất hiện chuyển sản ruột thì vẫn là tình trạng viêm nhưng là nặng hơn.

Nếu xảy ra ở người lớn tuổi thì nhịp theo dõi sẽ dày lên nhưng vấn đề đặt ra là viêm hang vị có cần chữa triệt để hay không thì tùy thuộc vào triệu chứng lâm sàng là gì. Cơn đau quặn vẫn xảy ra thì lúc đó cần thiết lặp lại lộ trình điều trị còn nếu không có thì nếu lặp lại liệu trình điều trị là không nên.

Dạ dày là cửa ngõ tiếp xúc với thức ăn. tiếp xúc thường xuyên với vi khuẩn, vi khuẩn, chất độc hại. Nó là hàng rào đầu tiên và tình trạng viêm xảy ra với bất cứ ai. Đặc biệt, tình trạng viêm ở hang vị thường xuyên xảy ra. Nếu tình trạng viêm chỉ xảy ra trên nội soi mà không có triệu chứng về lâm sàng thì việc điều trị không thật sự cần thiết. Nếu viêm hang vị điều trị rồi mà còn tồn tại thì việc điều trị là cần thiết.

Hiện tại, Hệ thống phòng khám Vietlife đang triển khai chương trình giảm 200k khi đăng ký khám, nội soi tiêu hóa. Giá chỉ từ 990.000 VNĐ (bao gồm các dịch vụ khám, nội soi, xét nghiệm). Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 024 7307 8999 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm:

Viêm dạ dày HP dương tính có nguy hiểm không?

Người viêm dạ dày cần ăn uống như thế nào?

Loét trên đỉnh u dạ dày: Cần phát hiện sớm và điều trị đúng cách

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved