CSKH HN
024 7307 8999
CSKH HCM
028 3868 0909

Vi khuẩn HP gây ra những bệnh gì tại dạ dày?

Khi sống ở lớp chất nhầy trong niêm mạc dạ dày, vi khuẩn HP sẽ tiết ra những độc tố, làm tổn thương niêm mạc dạ dày. Vi khuẩn này gây ra những bệnh lý nào? Hãy cùng Vietlife tìm hiểu những thông tin sau:

Bệnh lý do HP gây ra tại dạ dày – tá tràng
 

1. Viêm dạ dày cấp và mạn

Sau khi xâm nhập dưới lớp nhầy của niêm mạc dạ dày, vi khuẩn HP bắt đầu sản xuất ra các chất gây viêm. Niêm mạc dạ dày của bạn sẽ bị sưng, đỏ tại vị trí viêm, những hình ảnh viêm này có thể nhìn rất rõ thông qua nội soi.

2. Loét dạ dày tá tràng

Vi khuẩn HP là nguyên nhân chủ yếu gây nên viêm loét dạ dày tá tràng. Khoảng 70 – 90% viêm loét dạ dày là do nhiễm HP. Khi HP làm tổn thương niêm mạc dạ dày sẽ kéo theo sự tấn công trực tiếp của acid dạ dày vào lớp niêm mạc dạ dày gây ra hình thành các ổ loét. Những ổ loét này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: hẹp môn vị, xuất huyết dạ dày.

3. Ung thư dạ dày

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, những người có vi khuẩn HP có nguy cơ cao bị ung thư dạ dày. Tổ chức nghiên cứu về ung thư quốc tế và Tổ chức Y tế Thế giới đã xếp vi khuẩn HP là nhân tố gây ung thư biểu mô tuyến dạ dày và gây u MALT thuộc nhóm 1.

Liên hệ hotline 024 7307 8999 để được hỗ trợ nhanh nhất hoặc Đăng ký khám, tư vấn cùng các chuyên gia ngay TẠI ĐÂY

Bình luận

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved

Đặt lịch 024 7307 8999