CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Thay đổi để sống khỏe với bệnh viêm khớp dạng thấp mùa lạnh

Khi nhận ra mình phải sống chung với viêm khớp dạng thấp, nó có thể khiến tinh thần bạn suy sụp một chút. Đừng quá bi quan vì thật ra nó không đáng sợ đến thế, nếu bạn biết cách thay đổi một vài thói quen để sống chung hòa hợp cùng viêm khớp dạng thấp, tình trạng bệnh sẽ được cải thiện đáng kể.

Một số thói quen tốt cho người bị viêm khớp dạng thấp để bạn có thể tham khảo đó là:

Chườm ấm

Do sự tổn thương tại các khớp, các cơn đau cứng thường sẽ làm phiền bạn rất nhiều, nhất là sau một khoảng thời gian không vận động. Vậy nên sau khi thức dậy vào buổi sáng, các khớp của bạn thường sẽ trở nên khó khăn hơn trong việc di chuyển. Lúc này Chườm ấm sẽ làm dịu đi phần nào cảm giác đau cứng đó. 

Tập thể dục thường xuyên

Có thể bạn cũng lầm tưởng như đa số người khác, khi mắc viêm khớp dạng thấp hay bất kỳ bệnh lý về xương khớp đều sẽ dừng việc tập thể dục hoặc không có ý định thực hiện bất kỳ bài tập thể dục nào. Việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp hệ xương khớp trở nên khỏe mạnh hơn, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, do đó sẽ phần nào ngăn cản được sự tiến triển của bệnh tật.

Ngủ đủ giấc

Cho dù bạn có mang trong mình bệnh lý hay khỏe mạnh, thì việc có giấc ngủ sâu luôn đem lại rất nhiều lợi ích. Đặc biệt khi bị viêm khớp dạng thấp, một giấc ngủ ngon sẽ cực kỳ hữu ích vì chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến các cơn đau và mệt mỏi của bạn. Ngoài ra, có một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn có tinh thần và tâm trạng tốt hơn. Hãy tập thói quen đi ngủ đúng giờ để dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu hơn nhé.

Dùng rượu gừng

Bạn có thể sử dụng 5-6 củ gừng, rửa sạch và thái nhỏ đem ngâm với rượu trắng khoảng 7-10 ngày sau có thể đem sử dụng. Mỗi lần lấy một chút rượu đã ngâm để xoa bóp tại những khớp bị đau cứng như bàn tay, bàn chân, đầu gối hay lưng các cơn đau cứng sẽ cải thiện đáng kể. Bạn nên sử dụng rượu gừng liên tục để thấy được hiệu quả rõ hơn.

Cá hồi, nghệ, gừng là một trong những thực phẩm rất tốt cho người viêm khớp dạng thấp
Cá hồi, nghệ, gừng là một trong những thực phẩm rất tốt cho người viêm khớp dạng thấp

Bổ sung dinh dưỡng trong bữa ăn

Có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh luôn giúp chúng ta cải thiện sức khỏe, đặc biệt khi bạn bị viêm khớp dạng thấp việc có chế độ ăn thích hợp sẽ tốt cho hệ xương khớp của bạn. 

Trên đây là một số lời khuyên hữu ích giúp bạn hoặc người thân có thể sống tốt khi bị viêm khớp dạng thấp. Nếu có bất kỳ thắc mắc về viêm khớp dạng thấp liên hệ Hotline 024 7307 8999 – 028 3868.0909. để được các chuyên gia tư vấn.

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved