CSKH HN
024 7307 8999
CSKH HCM
028 3868 0909

Tết và những nguy cơ bệnh tật cần lưu ý

Tết đến xuân về, ai cũng rất háo hức, vui mừng trong niềm vui được đoàn tụ và quây quần bên gia đình. Nhưng Tết cũng kéo theo rất nhiều nỗi lo đến sức khỏe bởi sự xáo trộn nhịp sinh học hàng ngày về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi. Dưới đây là một số bệnh thường gặp ở dịp Tết, mà bạn cần lưu ý:

Tết cũng kéo theo nhiều nỗi lo về sức khỏe do sự xáo trộn của nhịp sinh học
 

Đối với người lớn:

Đầy bụng, khó tiêu: là vấn đề sức khỏe mà rất nhiều người mắc phải trong dịp Tết, nhất là khi ăn quá nhiều thức ăn chứa nhiều chất đạm, chất béo, ít chất xơ. Cùng với việc uống nhiều nước ngọt, nước có ga và rượu, bia sẽ khiến bộ máy tiêu hóa bị quá tải và càng làm tình trạng đầy bụng nặng hơn.

Viêm/ loét dạ dày tá tràng: Chế độ ăn uống, sinh hoạt không điều độ đồng thời sử dụng nhiều rượu bia, cà phê,… là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày hoặc tái phát nếu đã từng bị. Bệnh có thể dẫn đến các biến chứng là thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa đe dọa tính mạng người bệnh.

Táo bón: Chế độ ăn uống thiếu chất xơ và ít vận động là nguyên nhân khiến bạn dễ bị táo bón vào dịp Tết. Bên cạnh đó việc uống nhiều rượu bia, nước ngọt thay vì uống nước lọc cũng là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh ngày càng tồi tệ hơn.

Bệnh gút: Chế độ ăn giàu đạm, uống nhiều rượu bia làm nguyên nhân gia tăng bệnh gút, đặc biệt là cơn gút cấp.

Đối với trẻ em:

Nôn: trong dịp tết, trẻ bị nôn có thể là do trẻ ăn quá nhiều, dị ứng thức ăn hoặc cũng có thể là bệnh lý viêm dạ dày ruột, lồng ruột,…

Tiêu chảy cấp: Khi ăn phải thức ăn bị nhiễm khuẩn, trẻ thường có những biểu hiện như nôn, sốt, tiêu chảy nhiều lần trong ngày. Trẻ đi ngoài nhiều nếu không được xử trí đúng rất dễ dẫn đến tình trạng mất nước, rối loạn điện giải nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện tại, Vietlife đang triển khai chương trình “Kiểm tra sức khỏe – An tâm đón Tết”, Tặng 300.000VNĐ khi đăng ký gói khám sức khỏe cơ bản, 500.000VNĐ khi đăng ký gói khám sức khỏe mở rộng.

Bên cạnh đó khi tham gia chương trình Quý khách hàng được tặng 01 hộp Curmin nano 22+ – Sản phẩm giúp giảm các triệu chứng tổn thương dạ dày, hành tá tràng, đại tràng, giúp vết loét nhanh liền sẹo, bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi những tác động do bia rượu. Giúp phục hồi – tăng cường sức khỏe dịp Tết.

Đăng ký online ngay tại đây: BẢN ĐĂNG KÝ

Bình luận

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved

Đặt lịch 024 7307 8999