CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

SIEMENS MAGNETOM SEMPRA 1.5T – CHIẾC MÁY CỘNG HƯỞNG TỪ THẾ HỆ MỚI ƯU VIỆT 

Có thể bạn chưa biết, Thiết bị MRI đầu tiên trong lĩnh vực y tế đã có mặt trên thế giới vào đầu những năm 1980. Kể từ đó đến nay, nam châm và sóng vô tuyến đã thay đổi y học mãi mãi.

Chụp cộng hưởng từ (thường được gọi là “MRI”) là một phương pháp tìm kiếm bên trong cơ thể mà không cần phẫu thuật, sử dụng thuốc nhuộm độc hại, hay X-quang. Thay vào đó, máy quét MRI sử dụng từ tính và sóng vô tuyến để tạo ra hình ảnh rõ ràng về giải phẫu người phục vụ quá trình thăm khám bệnh lý mà không hề độc hại đối với người sử dụng. 

Tuy nhiên, cũng giống như những sản phẩm điện tử khác. Máy móc thiết bị phải được cải tiến liên tục để mượt mà hơn, tối ưu hơn; đem lại sự thoải mái và chất lượng cao nhất cho người bệnh.

Hệ thống Cộng Hưởng từ SIEMENS MAGNETOM SEMPRA 1.5T vừa được lắp đặt tại Vietlife Clinic Cơ sở Sư Vạn Hạnh là hệ thống máy Cộng hưởng từ thế hệ mới, khắc phục hầu như các hạn chế của các dòng máy trước đó, giúp cho việc chăm sóc sức khỏe trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Vậy hãy cùng điểm danh những điểm ưu việt làm nên sự khác biệt của SIEMENS MAGNETOM SEMPRA 1.5T so với những máy Cộng hưởng từ khác.

1. Cho phép thực hiện dịch vụ đối với những bệnh nhân bị từ chối trước đây do cấy ghép kim loại.

Trên thực tế rất nhiều bệnh nhân gặp vấn đề về sức khỏe cần được kiểm tra bằng Cộng hưởng từ nhưng không thể thực hiện chẩn đoán do tiền sử có cấy ghép kim loại gần vị trí cần thăm khám; trường hợp thường gặp bị từ chối như đầu gối, khớp háng (khi cấy ghép các khớp bằng kim loại), vùng mắt và sọ não (khi bệnh nhân trồng răng Implant). Kim loại là nguyên nhân khiến hình ảnh bị nhiễu dẫn đến bệnh nhân không thể thăm khám và chẩn đoán bằng phương pháp MRI, đây là một thiệt thòi rất lớn cho người bệnh.

Với công nghệ Advanced WARP cho phép các hình ảnh chất lượng, rõ nét ngay cả khi chụp trên vùng cơ thể có cấy ghép kim loại. Như vậy, những khách hàng bị từ chối trước đây hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ MRI tại Vietlife.

2. Cho phép chụp toàn bộ các vị trí khó trong cơ thể với kỹ thuật RESOLVE.

Trước đây, một số khách hàng không may bị tổn thương não ở vùng đáy sọ là vùng rất khó để cho kết quả chẩn đoán rõ nét chính xác nên thường bị từ chối. Với kỹ thuật RESOLVE hiện đại, không chỉ giúp chiếc máy SIEMENS MAGNETOM SEMPRA 1.5T có thể chụp được tất cả các vị trí trên cơ thể mà còn có thể phát hiện ra các tổn thương siêu nhỏ chỉ vào khoảng 1mm, giúp phát hiện được các u mạch, u thần kinh và chẩn đoán sớm các khối u, tiền u trong cơ thể. Điều này giúp phát hiện sớm và chính xác các vấn đề về sức khỏe, tăng hiệu quả điều trị.

3. CAIPIRINHA giúp thời gian nín thở ngắn hơn.

Khi chụp MRI vùng khung chậu, bụng, gan…trước đây, bệnh nhân bắt buộc phải nhịn thở trong một khoảng thời gian nhất định để hình ảnh được rõ ràng sắc nét. Một số bệnh nhân có vấn đề về sức khoẻ không thể nhịn thở đủ lâu nên không thể thăm khám bằng Cộng hưởng từ. 

Để nâng cấp chất lượng quét hình ảnh, phương pháp CAIPIRINHA ra đời kết hợp với cuộn tim 4G mật độ cao siêu nhẹ cho SNR cao hơn và hệ số PAT tăng tốc hơn giúp nhận 4 tương phản chỉ với một lần nín thở; từ đó giảm thời gian nín thở cần thiết cho bệnh nhân chụp bụng, gan và không cần nhịn thở khi chụp khung chậu.

4. Quiet Suite – hoàn chỉnh, yên tĩnh cho các thăm khám não, cột sống và MSK.

Tiếng ồn có thể không là vấn đề với người này, nhưng lại gây khó chịu và bất an đối với những bệnh nhân khác. SIEMENS MAGNETOM SEMPRA 1.5T giảm đến 97% áp lực tiếng ồn mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, mang đến trải nghiệm thoải mái, dễ chịu hơn.

5. SWI Hiển thị hình ảnh tuyệt vời các sản phẩm của máu.

SWI là một kỹ thuật hình ảnh có độ phân giải cao đặc biệt khi chụp vùng não vì nó có độ nhạy siêu cao đối với các trường hợp từ trường cực nhỏ gây ra bởi máu bị khử oxy, các sản phẩm phân huỷ máu và lắng đọng sắt. So với các phương pháp khác trên các thiết bị cộng hưởng từ tiền nhiệm, phương pháp này cho phép hiển thị độ phân giải cao của các mạch máu não, tĩnh mạch nhằm đánh giá tốt các dấu hiệu của xuất huyết não nhỏ một cách rõ ràng và chi tiết.

6. Tầm soát toàn thân

SIEMENS MAGNETOM SEMPRA 1.5T cho phép đánh giá phân loại tổn thương trên toàn bộ cơ thể, điều này giúp tầm soát phát hiện ung thư trước khi có triệu chứng, tầm soát di căn – tái phát và theo dõi đáp ứng điều trị.

7. Thời gian thăm khám nhanh hơn, chất lượng hình ảnh tối ưu hoá hơn với Protocol thăm khám trong 10 phút thay vì 15 – 45 phút khi chụp bằng hệ thống MRI thông thường.

Mặc dù trang bị các tính năng ưu việt hơn hẳn nhưng khách hàng sử dụng dịch vụ chụp Cộng hưởng từ bằng hệ thống SIEMENS MAGNETOM SEMPRA 1.5T tại Vietlife không phải chịu thêm bất kỳ mức phí phụ thu nào khác so với các hệ thống MRI đã lắp đặt trước đó. Với phương châm “thân thương, chăm sóc”; chúng tôi luôn đặt trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Để được tư vấn các vấn đề về sức khỏe, xin liên hệ: Hotline Hà Nội: 024 7307 8999 – 0906 993330  Hồ Chí Minh: 028 3868.0909 – 0938493909.

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved