CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

PHỤ NỮ ƠI! HÃY YÊU MÌNH, ĐỪNG HY SINH!

Hôm nay tôi khám cho một bệnh nhân nữ chừng 50 tuổi, đến khám một mình. Khi khám bệnh chỉ xin thử mỗi đường huyết. Tôi mới hỏi:

– Sao bác chỉ muốn thử đường huyết?

– Vì tôi sụt cân nhanh, người ta nói do bệnh tiểu đường.

– Đã bỏ thời gian lên đây, sao bác không khám tổng quát luôn? Giả sử thử máu có kết quả bị đái tháo đường thì cũng phải xem chức năng gan, chức năng thận, và đánh giá biến chứng mới điều trị được chứ.

Tôi vừa giải thích vừa nhìn bệnh nhân, và tôi hiểu vẻ ngập ngừng đắn đo ấy…

– Dạ, thử hết mấy thứ đó bao nhiêu bác sĩ?

– Bác đừng quá lo, cháu đưa ra giải pháp cho bác để bác lựa chọn. Với hiện tại bên cháu cũng đang có gói khám tổng quát sức khỏe phụ nữ ưu đãi hết tháng 4 này. Bác đi thử đi.

Phụ nữ luôn hy sinh cả một đời vì chồng và vì con.

Khi tôi cầm kết quả siêu âm trên tay, thấy hơi chột dạ . Dù rằng mỗi ngày phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân với đủ loại bệnh tật khác nhau.

– Dạo này bác có thấy khó thở hay khó nuốt gì không?

– Tôi ho nhiều, khó thở, nhiều khi chỉ bê cái chậu thôi mà cũng không thở nổi, người mệt mỏi lắm. Tự nhiên tôi còn sụt cân nữa.

– Bác có phải làm việc nhiều không?

– Tôi ở nhà trông cháu thôi, 2 đứa cháu sàn sàn như nhau của con gái với con trai tôi.

– các cháu của bác lớn chưa, không cho đi học ạ?

– Chúng nó cũng muốn cho đi mà tôi cứ thương. Sợ đi sớm, ăn uống không đảm bảo. Rồi nghe nhiều chuyện các cô mầm non, nên tôi cứ cố.

– Ah…mà tôi bị làm sao thế bác sĩ. Tôi bị lao ah…

– Không bác ạ. Nhìn siêu âm cháu thấy bác có khối u ở cổ….

– Bác sĩ cứ nói đại đi. Tôi còn nhiều việc lắm.

– Cháu nghĩ đây là khối u. Nhưng bác biết đó, có u lành u ác. Mà u ác bây giờ có thể trị được.

– Ý bác sĩ là ung thư cổ hả?

– Cháu nghĩ tuyến giáp đó bác. Nhưng chưa chắc đâu. Phải làm thêm xét nghiệm, sinh tiết … mới có thể kết luận.

Một khoảng im lặng kéo dài. Tôi nhìn khuôn mặt bác từ trắng bệch chuyển sang tím tái và khoảng 15 phút sau mới trở lại như bình thường.

– Ung thư tuyến giáp thì sống được bao lâu bác sĩ?

– Chưa chắc đây là ung thư. Nhưng nếu là ung thư tuyến giáp thì bác cũng đừng lo… Giờ công nghệ hiện đại có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm hoặc điều trị kéo dài thời gian sống rất lâu. Tuỳ vào cơ địa mỗi người, tuỳ vào đáp ứng điều trị.

– Tại sao lại là tôi chứ?

– Tại ….

Lại một khoảng im lặng kéo dài. Tôi không nỡ mời bệnh nhân kế tiếp dù sáng thứ hai rất đông.

———————-

Trên thực tế, ung thư tuyến giáp là bệnh phụ nữ mắc phải nhiều hơn đàn ông. Triệu chứng thường ho mãn tính, nuốt khó, khó thở, có khối u ở cổ… Tuy nhiên, mức độ nguy hiểm của bệnh cũng không thật sự đáng ngại như các bệnh ung thư khác. Nhiều người cho rằng mắc ung thư thì chắc chắn sẽ là cái chết, thế nhưng không phải trường hợp nào cũng như vậy.

Đối với bệnh ung thư tuyến giáp được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi là rất cao, tuy nhiên nếu ai cũng phát hiện sớm thì bệnh thì không có gì đáng nói bởi với sự phát triển âm thầm khiến cho chúng ta khó lòng nhận biết được các dấu hiệu triệu chứng ở những giai đoạn ban đầu.

Tầm soát sức khỏe phụ nữ – Món quà sức khỏe – Thay lời yêu thương

Tâm lý các bà, các mẹ, các chị Việt Nam luôn bị hai chữ “hy sinh” trói buộc. Họ hy sinh cho chồng, cho con rồi cho cháu… Nhưng ít khi nào nghĩ đến bản thân mình. Thế nên là phụ nữ, đừng hy sinh và trông chờ những lời ca ngợi đầy hư vinh, đừng mong người ta thương mình mà hãy tự yêu lấy bản thân và sức khỏe của mình.

Món quà yêu thương từ Vietlife Clinic dành tặng các chị em phụ nữ.

Với mong muốn mang đến cho các bà, các mẹ, các chị sức khỏe tràn đầy, tự tin, tỏa sắc trọn vẹn, Vietlife Clinic xin gửi tặng các bà, các mẹ, các chị chương trình “TẦM SOÁT SỨC KHỎE PHỤ NỮ” với các bác sĩ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Sản – Phụ khoa.

Chương trình khám chuyên biệt chăm sóc sức khỏe phụ nữ, không chỉ giúp ngăn ngừa và phát hiện các bệnh viêm nhiễm phần phụ, tử cung, viêm cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, polyp mà còn tầm soát sớm các bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới: ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến giáp, ung thư vú, ung thư buồng trứng…

Liên hệ Hotline 024 7307 8999 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Hệ thống phòng khám đa khoa Vietlife

– CS1: Số 14, Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

– CS2: Số 583 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, TP. Hồ Chí Minh

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved