CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Phòng ngừa cơn đau nhức xương khớp khi thời tiết thay đổi

Khi thời tiết thay đổi đột ngột là lúc người mắc các bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp phải đối mặt với các cơn đau nhức hoặc cảm thấy bệnh có chuyển biến nặng hơn. Để loại bỏ tình trạng cơn đau xuất hiện bạn có thể áp dụng các phương án dưới đây.

Vì sao thời tiết thay đổi làm khiến các cơn đau tái phát

Yếu tố thời tiết tuy không phải là nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau nhức xương khớp nhưng nó có thể làm tăng hiệu suất cơn đau, đặc biệt khi tình trạng nắng mưa thất thường.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra việc những người bị viêm khớp dạng thấp rất nhạy cảm với sự thay đổi thời tiết của áp suất khí quyển.

  • Do lớp sụn bao phủ có chức năng bảo vệ xương đã bị bị bào mòn dẫn tới các dây thần kinh cảm nhận được sự thay đổi từ áp suất.
  • Các bộ phận như gân, cơ hay các mô sẹo bị co giãn thất thường gây ra cơn đau khớp.
  • Cơn đau sẽ càng dữ dội hơn khi nhiệt độ bị giảm mạnh, dịch khớp dễ xảy ra tình trạng quánh lại, điều này khiến các khớp trở nên khô cứng gây cảm giác đau mỏi, khó cử động.
  • Bên cạnh đó, vào mùa lạnh chúng ta thường mất đi thói quen tập luyện khiến các khớp không vận động được thường xuyên dẫn tới đường máu lưu thông kém.

Phòng ngừa cơn đau khi thời tiết thay đổi

Phòng ngừa cơn đau nhức xương khớp khi thời tiết thay đổi

 

Các bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp nếu không có giải pháp hợp lý thì mỗi khi “Trái gió trở trời” sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, chỉ khi thời tiết ấm và khô hơn thì người bệnh mới cảm thấy thoải mái hơn.

Phòng ngừa cơn đau nhức xương khớp khi thời tiết thay đổi 1

Phòng khám Đa khoa Vietlife Clinic

 

Để các cơn đau nhức không dày vò khi thời tiết thay đổi bạn có thể lựa chọn Hệ thống Phòng khám Vietlife – Nơi cung cấp dịch vụ thăm khám, chẩn đoán điều trị toàn diện tất cả các chuyên khoa, đặc biệt tại Vietlife là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ đứng đầu ngành Cơ Xương Khớp từ các bệnh viện lớn như Bệnh viện Đại học Y, Việt Đức,…có thể giúp bạn giảm triệu chứng, ngăn ngừa tình trạng tái phát, kéo dài thời gian tiến triển bệnh,…

Để được tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến Cơ Xương Khớp và đặt lịch khám, Khách hàng có thể trực tiếp liên hệ tổng đài CSKH (024) 7307 8999 hoặc liên hệ trực tiếp qua Website VietlifeClinic.com.

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved