CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Phó giáo sư chia sẻ nguyên nhân đau khớp gối ít người biết

Nguyên nhân đau khớp gối có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Cần phải xác định được rõ vấn đề này thì việc điều trị mới đem lại hiệu quả. 

Trường hợp bệnh nhân đặc biệt

Bệnh nhân N, 58 tuổi, ở Hải Dương đến thăm khám với PGS.TS Kiều Đình Hùng trong tình trạng khớp gối cả hai bên sưng to rất đau. Bệnh nhân đã từng thực hiện chọc hút, tiêm khớp gối nhiều lần ở quê. Thế nhưng người bệnh lại không nắm rõ được loại thuốc mình tiêm là thuốc gì. Bác sĩ cũng không đưa ra bất cứ lời giải thích nào cho bệnh nhân. Chính vì thế mà khớp gối ngày càng sưng to, đau nhức đến nỗi không thể vận động được.

Sau khi được PGS.TS Kiều Đình Hùng thăm khám và chỉ định chụp cộng hưởng từ phát hiện bệnh nhân N bị rách sụn chêm độ 4. Đây là độ nặng nhất của sụn chêm, ngoài ra bệnh nhân còn bị tràn dịch khớp gối. Lý do là bởi vì thông thường khi rách sụn chêm thì sẽ gây ra tiết dịch khớp.

Hình ảnh cộng hưởng từ của bệnh nhân đau khớp gối
Hình ảnh chụp MRI khớp gối của bệnh nhân N đau khớp gối

Nếu người bệnh được chẩn đoán, điều trị đúng cách thì không phải chịu đau đơn kéo dài. Cũng như không phải chịu những khó khăn trong cả sinh hoạt, cuộc sống. Bệnh nhân đã mất khoản tiền khá lớn cho việc điều trị không đúng cách.

Chia sẻ của bác sĩ

Chính vì vậy, PGS.TS Kiều Đình Hùng có những lời khuyên cho bệnh nhân khi có những biểu hiện sưng, đau khớp gối thì những người bệnh cần phải chú ý những điểm sau:

1.Hãy tìm đến các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín. Những nơi có bác sỹ chuyên khoa về cơ xương khớp để thăm và điều trị. Bởi vì họ mới có đủ chuyên môn cũng như cơ vật chất đầy đủ để phát hiện và chẩn đoán chính xác tổn thương và đau khớp gối.

2. Khi bị đau đầu gối thì siêu âm và X quang giúp phát hiện tổn thương. Còn đối với tổn thương trong khớp, đặc biệt là rách sụn chêm thì khó có thể phát hiện bằng hai phương pháp trên. Tốt nhất là nên chụp cộng hưởng từ càng sớm càng tốt. Phương pháp này có thể phát hiện được tổn thương bên trong khớp, đặc biệt là phần sụn.

3. Trường hợp bệnh nhân bị rách sụn chêm mà cứ tiêm thuốc corticoid hay các thuốc giảm đau vào khớp thì khiến bệnh sẽ trầm trọng hơn chứ không đỡ đi được. Thậm chí gây ra những biến chứng cho khớp gối. Khi được chẩn đoán rách sụn chêm không được sử dụng các thuốc giảm đau. Tuyệt đối không nên chọc hút dịch khớp gối mà chưa có sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa.

4. Khi phát hiện ra tổn thương sụn sớm khuyên bệnh nhân có chế độ đi lại tập luyện phù hợp. Còn nếu rách sụn chêm mà vận động nhiều thì tình trạng bệnh càng nặng hơn.

Hệ thống phòng khám đa khoa Vietlife

Với thế mạnh trong lĩnh vực cơ xương khớp và cột sống, Hệ thống phòng khám Vietlife mang lại “Giải pháp toàn diện cho bệnh nhân thoái hóa khớp – cột sống”. Chúng tôi có đầy đủ các dịch vụ từ sàng lọc nguy cơ, chẩn đoán sớm nguyên nhân đau khớp gối. Từ đó đưa ra phương án điều trị và phục hồi chức năng cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cơ xương khớp, cột sống.

Phòng khám Vietlife điều trị đau khớp gối hiệu quả
Phòng khám Vietlife điều trị đau khớp gối hiệu quả

Đến Vietlife, người bệnh hoàn toàn có thể chủ động theo dõi và quản lý sức khỏe xương khớp cùng chuyên gia với quy trình chăm sóc theo dõi toàn diện đầy đủ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị.

Liên hệ Hotline 024 7307 8999 để được kết nối tới chuyên gia và tư vấn hoàn toàn miễn phí về tình trạng xương khớp của bạn.

Hệ thống phòng khám Vietlife

– Số 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

– Số 583 Sư Vạn Hạnh, P13, Q10, Hồ Chí Minh.

Website: https://vietlifeclinic.com

Email: contact@vietlifeclinic.com

Xem thêm: 

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved