CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Nội soi tiêu hóa sớm phòng ngừa những bệnh nguy hiểm

Nội soi tiêu hóa là phương pháp chẩn đoán tổn thương trong ổ bụng, lòng ống tiêu hóa bằng dụng cụ chuyên biệt. Khi phát hiện thấy những biểu hiện bất thường của cơ thể, người bệnh nên nội soi tiêu hóa sớm để phát hiện chính xác vấn đề gặp phải, đồng thời ngăn ngừa những bệnh nguy hiểm.

Nội soi tiêu hóa là gì?

Nội soi tiêu hóa là phương pháp thăm khám trực tiếp đường tiêu hóa bao gồm: phần trên đường tiêu hóa (thực quản, dạ dày, tá tràng) và phần dưới đường tiêu hóa (đại tràng, trực tràng, hậu môn). Nhờ phương pháp này mà các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác bệnh, đưa ra phương án điều trị thích hợp. Tính đến thời điểm hiện tại, có 3 phương pháp nội soi được thực hiện ở phần lớn các bệnh viện đó là:

 • Nội soi thực quản, nội soi dạ dày tá tràng
 • Nội soi toàn bộ dạ dày, đại tràng
 • Soi đại trực tràng

Khi nào thì bạn cần “Nội soi tiêu hóa”

Nội soi tiêu hóa sớm phòng ngừa những bệnh nguy hiểm
Triệu chứng cơn đau bạn cần nội soi tiêu hóa

Trong xã hội hiện nay, áp lực công việc, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như thói quen ăn uống không điều là những nguyên nhân khiến chúng ta dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Thường gặp nhất là bệnh viêm dạ dày, trào ngược thực quản, viêm đại tràng… Những chứng bệnh này không khó điều trị nhưng hầu hết mọi người đều xem nhẹ, không đi khám. Chính vì tâm lý chủ quan mà bệnh ngày càng trở nặng. Dưới đây là một vài biểu hiện thường gặp để bạn có thể nội soi tiêu hóa sớm:

Đối với đau dạy dày có các biểu hiện sau đây:

 • Đau thượng vị
 • Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, trào ngược
 • Ho, viêm họng kéo dài, có cảm giác nuốt vướng
 • Nôn, buồn nôn sau ăn
 • Nôn ra máu

Đối với đau đại trực tràng có các biểu hiện sau đây:

 • Đau bụng, có thể đau quặn hoặc đau lâm râm
 • Đi ngoài phân đen
 • Cảm giác đi ngoài không hết phân
 • Đau, rát khi đi ngoài hoặc đi ngoài ra máu
 • Rối loạn tiêu hóa: tiêu chảy, táo bón

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi thực hiện “Nội soi tiêu hóa”

Có một vài yêu cầu nhất định đối với người bệnh cần nội soi tiêu hóa sớm. Bạn nên chuẩn bị tốt để không mất nhiều thời gian thăm khám và đi lại:

 • Đối với người bệnh nội soi đại tràng: ba ngày trước khi soi, tuyệt đối không dùng thuốc có khả năng bám vào niêm mạc dạ dày như: baryt, bismuth…
 • Chiều tối trước ngày soi chỉ nên ăn nhẹ, buổi sáng khi thực hiện nội soi phải nhịn ăn và uống… Trường hợp phải thực hiện nội soi đại tràng, tối hôm trước và sáng ngày nội soi bạn cần uống thuốc để đi ngoài cho đến khi ruột sạch hoàn toàn như vậy thì mới có kết quả nội soi chính xác nhất.

Các phương pháp nội soi hiện nay

Trước khi thực hiện nội soi tiêu hóa sớm thì bạn nên tìm hiểu trước về phương pháp này. Hiện nay có hai phương pháp nội soi được thực hiện theo mong muốn của người bệnh đó là nội soi thường và nội soi không đau. Trong đó:

 • Nội soi thường là phương pháp mà ống nội soi được đưa vào thực quản qua đường mũi hoặc đường họng trong tình trạng bệnh nhân không gây mê.
 • Nội soi không đau là phương pháp mà ống nội soi được đưa vào thực quản qua đường mũi hoặc đường họng trong tình trạng bệnh nhân được thực hiện tiền mê.

Cả hai phương pháp này đều được thực hiện tại Khoa Nội của hệ thống phòng khám đa khoa Vietlife. Với hệ thống cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại, cùng các đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, nhiều kinh nghiệm đã và đang công tác tại các bệnh viện hàng đầu cả nước. Bên cạnh đó quy trình thăm khám hợp lý, đảm bảo an toàn, giúp tiết kiệm tối đa thời gian. Hệ thống phòng khám đa khoa Vietlife hứa hẹn sẽ mang lại kết cả tốt nhất cho bạn và gia đình.

Hãy đến với Vietlife Clinic để bảo vệ sức khỏe của bạn một cách hiệu quả nhất!

·        HOTLINE

0906 99 33 30/024 7307 8999

·        EMAIL

contact@vietlifeclinic.com

 

 

VIETLIFE MRI TRẦN BÌNH TRỌNG

 

14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, HN.

(024)7307 8999/ (024)3942.3666

contact@vietlifeclinic.com

T2 – T6 : 7h30 – 20h00

T7 : 7h30 – 17h00

CN : 7h30 – 11h30

VIETLIFE MRI SƯ VẠN HẠNH

 

Số 583 Sư Vạn Hạnh, Phường 13 – Quận 10 – Tp HCM.

(028)3868.0909  (028)3868.0100

T2 – T6 : 7h30 – 16h30

T7 : 7h30 – 11h30

CN : Nghỉ

Xem thêm: 

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

  Xem thêm

  Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved