CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Nội soi tiêu hóa cắt bỏ khối Polyp lớn tại trực tràng

Cháu N.H.Q.V (13 tuổi) ở Thuận An, Bình Dương bị đi ngoài ra máu đã gần một năm nay, ngoài ra cháu không có biểu hiện đau đớn khó chịu. Nhờ người quen giới thiệu, bố cháu tạm gác công việc để đem con lên Sài Gòn thăm khám tại Vietlife Clinic cơ sở Sư Vạn Hạnh.

Qua những mô tả bệnh lý lâm sàng, Bác sĩ Nguyễn Thị Cẩm Tú (Chuyên khoa Tiêu hoá – Vietlife Clinic) đã chỉ định và đích thân thực hiện Nội soi trực tràng cho cháu.

Khi ống nội soi đi vào phần niêm mạc gần hậu môn, bác sĩ phát hiện một tổn thương tương đối lớn có bề mặt rỉ máu. Thực chất nó là một Polyp lớn có kích thước d#20mm với cuống dài chưa rõ bản chất và phần đầu đang chảy máu. Theo đó Bác sĩ tiến hành cắt một mẫu bệnh phẩm gửi sinh thiết, kết quả ban đầu cho thấy đây là một Polyp lành tính tăng sản đang bị loét. Để xử lý dứt điểm Bác sĩ Tú tiến hành cắt trọn Polyp, ngăn ngừa nguy cơ biến đổi bản chất và giải quyết được tình trạng đi cầu ra máu. Cũng nhờ vào lần nội soi này, bác sĩ đã tiến hành thăm khám toàn bộ khung đại tràng cho cháu. Rất may ngoài Polyp tăng sản đã cắt bỏ, các cấu trúc khác đều không có bất thường. Sau cắt Polyp bệnh nhân cầm máu tốt. Bác sĩ Tú kê đơn thuốc, dặn dò cháu và hẹn tái khám sau 6 tháng.

Cũng theo Bác sĩ Tú, những khối Polyp lớn như vậy cần được phát hiện kịp thời để can thiệp vì tình trạng loét chảy máu lâu ngày rất nguy hiểm cho sức khoẻ, đặc biệt các khối Polyp lớn có khả năng biến đổi bản chất trở thành ác tính (ung thư). Vì vậy, một người càng xuất hiện nhiều Polyp đại tràng hoặc có một vài Polyp nhưng kích thước càng lớn càng cần phải lưu tâm, cảnh giác, không được chủ quan, bởi vì rất có thể diễn biến thành ung thư bất cứ lúc nào.

Nếu gặp phải các vấn đề về đường tiêu hoá, liên hệ Hotline 024 7307 8999 – 028 3868 0909 để được tư vấn miễn phí.

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved