Nội soi dạ dày như thế nào và ở đâu tốt nhất?

Nội soi dạ dày là một phương pháp khám chữa bệnh hiện đại, nó có vai trò quan trọng trong việc giúp bác sĩ có thể đánh giá chính xác tình trạng bệnh tình của bệnh nhân, nhằm đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp. Tuy nhiên, nội soi dạ dày như thế nào và nội soi ở đâu tốt nhất là điều mà ai cũng quan tâm.

Nội soi dạ dày là gì?

Nội soi dạ dày là phương pháp kiểm tra đường tiêu hóa một cách trực tiếp lên phần trên của ống tiêu hóa của người bệnh (gồm: thực quản, dạ dày và tá tràng) bằng cách sử dụng dụng cụ nội soi: một ống dài, mỏng, linh hoạt chứa máy quay và ánh sáng để bác sĩ có thể quan sát và phát hiện các tổn thương của dạ dày, qua đó đưa ra được phương pháp điều trị thích hợp nhất cho người bệnh.

Nội soi dạ dày như thế nào

Nội soi dạ dày

Khi nào thực hiện nội soi dạ dày?

Về cơ bản, nội soi dạ dày được tiến hành để điều tra nguyên nhân gốc rễ của đau dạ dày, nó được thực hiện khi bạn có các triệu chứng thường xuyên như khó tiêu, ợ nóng, đau thượng vị, đi ngoài ra máu hay chảy máu ở đường tiêu hóa hoặc thực hiện một chẩn đoán chuyên biệt để điều trị các vấn đề liên quan.
Ngoài những vấn đề này, buồn nôn và khó nuốt cũng có thể thực hiện nội soi dạ dày.

Nội soi dạ dày như thế nào

Đau thượng vị là biểu hiện của bệnh đau dạ dày

Tuy nhiên, nội soi dạ dày không được thực hiện với những trường hợp có các dấu hiệu như bất an về mặt tâm thần, thủng đường tiêu hóa, bỏng thực quản do hóa chất hoặc thuốc gây hẹp đường tiêu hóa, suy hô hấp, suy tim…

Tiến hành nội soi dạ dày như thế nào?

Quá trình nội soi dạ dày như thế nào, có đau không, có mất thời gian không luôn là thắc mắc của mọi người trước khi nội soi.

Trước khi nội soi cần chuẩn bị như thế nào?

+ Trước khi nội soi dạ dày, bệnh nhân sẽ được yêu cầu không được ăn trong khoảng thời gian nhất định, không uống một số loại thuốc gây ảnh hưởng đến quá trình nội soi dạ dày.

+ Bệnh nhân nằm xuống giường trong phòng nội soi, lúc này bác sĩ hoặc y tá sẽ xịt thuốc tê vào sâu trong khoang miệng bệnh nhân để giúp họ không cảm thấy khó chịu khi đưa ống nội soi vào dạ dày.

Quá trình nội soi dạ dày như thế nào?

+ Y tá cho bệnh nhân nằm ở bên trái hoặc ngả ra sau và bác sĩ nhẹ nhàng đặt đầu của dụng cụ vào miệng. Bệnh nhân được yêu cầu nuốt nó, tạo ấn tượng như đang nuốt một miếng thức ăn lớn chứ không phải ống nội soi.

+ Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nội soi di chuyển đến các vị trí trong bụng để kiểm tra tình trạng của bệnh nhân như xem vết thương, viêm và thậm chí cả các khối u. Quá trình này cũng cho phép bác sĩ chụp ảnh màng nhầy dạ dày để nghiên cứu vấn đề một cách hiệu quả.

+ Trong quá trình nội soi có thể bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi đau, khó chịu và hơi ho nhưng tuyệt đối không có vấn đề gì, lúc này bệnh nhân chỉ cần hít thật sâu và thở ra chậm để giảm các chịu chứng buồn nôn các cảm giác trên sẽ nhanh chóng biến mất.
+ Điều làm cho nội soi dạ dày hiệu quả là khả năng không gây cản trở đối với quá trình hô hấp của bệnh nhân. Nói chung, thủ tục nội soi dạ dày được thực hiện trong khoảng thời gian 10 phút. Tuy nhiên, điều này có thể lâu hơn một chút, tùy theo yêu cầu của bác sĩ.

Sau khi nội soi dạ dày cần lưu ý điều gì?

+ Trong khoảng một giờ sau khi thực hiện nội soi dạ dày, người bệnh không nên ăn gì và sau đó sẽ ăn những thức ăn mềm để tốt cho dạ dày.

+ Hạn chế đi lại nhiều, nên nằm nghỉ ngơi.

Địa chỉ nội soi dạ dày uy tín tại Hà Nội

Giữa hàng trăm bệnh viện, phòng khám chữa trị đau dạ dày, tìm được địa chỉ nội soi dạ dày ở đâu Hà Nội tốt nhất là điều ai ai cũng muốn. Phòng khám đa khoa Vietlife là địa chỉ nội soi dạ dày uy tín được nhiều người tin cậy.

Với 15 năm kinh nghiệm, Phòng khám đa khoa Vietlife luôn tự hào cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, với những dịch vụ hàng đầu.

Nội soi dạ dày như thế nào

Phòng khám đa khoa Vietlife – nơi trả lời câu hỏi “Nội soi dạ dày như thế nào và ở đâu tốt nhất”

Hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị kiểm tra và chẩn đoán hiện đại

Tại phòng khám, có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất và thiết bị kiểm tra chẩn đoán phục vụ tốt trong quá trình khám bệnh. Trong đó phải kể đến nhiều trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế như 6 máy chụp cộng hưởng từ giúp cho việc chẩn đoán bệnh dễ dàng hơn, máy nội soi Olympus 240 Nhật Bản – một loại máy hiện đại cho ra kết quả chính xác…

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao

Thêm một điều nữa để bạn có thể an tâm khi lựa chọn đến nội soi dạ dày tại phòng khám đa khoa Vietlife đó là đội ngũ y bác sĩ ở đây rất giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao và đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này như BS CKII Lê Tuyết Anh, BS CKI Lý Thị Mỹ Dung…

Trong đó, BS CKII Lê Tuyết Anh là bác sĩ chuyên ngành nội tiêu hoá tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, nguyên là bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, BV Bạch Mai. Bác sĩ Tuyết Anh được mệnh danh là bàn tay vàng trong lĩnh vực nội soi tiêu hoá.

Trên đây là những chia sẻ về việc nội soi dạ dày như thế nào và địa chỉ nội soi dạ dày tốt nhất tại Hà Nội. Để được tìm hiểu kỹ hơn về các dịch vụ tại Vietlife, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

VIETLIFE MRI TRẦN BÌNH TRỌNG

Địa chỉ: 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại:  (024)3942.5666/ (024)3942.3666

Bình luận

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved

Đặt lịch (024) 73 078 999