CSKH HN
024.730.8999
CSKH HCM
028 3868 0909

Những thắc mắc thường gặp khi khám sức khỏe tổng quát

Tôi cần chuẩn bị gì trước khi đi khám sức khỏe tổng quát?

Bạn cần mang theo kết quả xét nghiệm hoặc đơn thuốc cũ (nếu có). Đồng thời chuẩn bị một số thông tin về tiền sử sức khỏe bản thân và gia đình để trao đổi rõ với bác sĩ: có mắc bệnh hay trải qua phẫu thuật nào không, dị ứng thuốc hoặc thực phẩm (nếu có), chế độ sinh hoạt và thời gian làm việc, ăn uống có gì khác biệt không, người thân trong gia đình đã từng mắc bệnh gì nguy hiểm.

Đối với trẻ em, phụ huynh cần mang theo sổ hoặc phiếu tiêm chủng từ trước đến nay.

Lưu ý gì trước khi thực hiện các xét nghiệm?

– Xét nghiệm máu: Có một số xét nghiệm chỉ cho kết quả chính xác khi người xét nghiệm nhịn ăn 4 – 6 giờ trước đó. Thông thường, họ sẽ không ăn sáng sau một đêm ngủ dậy, chỉ uống nước lọc, không uống nước hoa quả hoặc sữa, không sử dụng các chất kích thích (trà, cà phê, thuốc lá…).

– Xét nghiệm nước tiểu: Vệ sinh tay và bộ phận sinh dục sạch sẽ, chuẩn bị chu đáo dụng cụ đựng bệnh phẩm. Sau khi đi một chút nước tiểu, lấy phần nước tiểu giữa dòng vào ống đựng bệnh phẩm đã được nhân viên y tế cấp. Tuyệt đối không chạm vào mặt trong của ống, trên ống ghi đầy đủ thông tin (họ tên, ngày tháng năm sinh).

– Xét nghiệm tế bào cổ tử cung: Chỉ dành cho phụ nữ đã quan hệ tình dục, không thích hợp để xét nghiệm trong thời gian hành kinh hoặc đang có máu ở âm đạo.

– Siêu âm ổ bụng: Trước đó 1 giờ, cần uống khoảng 500ml nước lọc để bàng quang đầy và nhịn đi tiểu để đánh giá chính xác vùng tiểu khung.

Để có kết quả siêu âm chính xác, cần tìm đến cơ sở y tế uy tín, trang bị máy móc tiên tiến

– Chụp X-quang: Phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai cần báo cho bác sĩ trước khi chụp. Nếu chụp X-quang tuyến vú, không sử dụng các sản phẩm ngăn mùi hoặc chống mồ hôi.

Khám tổng quát mất thời gian bao lâu?

Nhìn chung, thời gian để hoàn thiện chu trình khám sức khỏe tổng quát từ 2,5 – 4 giờ. Tuy nhiên, tại một số bệnh viện thường xuyên diễn ra tình trạng quá tải, người dân phải chờ đợi rất lâu, thậm chí mất cả một ngày để đến lượt khám, xét nghiệm và nhận kết quả.

Đã thành thông lệ và nét đẹp văn hóa hàng năm, Hệ thống phòng khám Vietlife trân trọng gửi tặng Quý khách hàng 500.000 VNĐ và 01 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe Curmin 22+ khi đăng kí gói khám sức khỏe “An tâm đón Tết”. Liên hệ Hotline (024) 7307 8999 hoặc truy cập website vietlifeclinic.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Xem thêm:

3 lý do bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ trước khi quá muộn!

 

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved

090.699.3330