CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Những lưu ý khi sử dụng điều hòa cho trẻ nhỏ trong mùa hè

Hè đến thời tiết oi bức khó chịu khiến nhu cầu sử dụng điều hòa ở mỗi gia đình tăng cao. Vào mùa hè các mẹ thường có thói quen dùng điều hòa để tạo không gian thoáng, mát  giúp trẻ vui chơi, ngủ ngon. Tuy nhiên việc sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các mẹ cách sử dụng điều hòa đúng cho trẻ vào mùa hè.

Cẩn thận khi sử dụng điều hòa cho trẻ

Sử dụng điều hòa không đúng cách khiến nhiều bé mắc cảm lạnh, ho, sốt, có trẻ lên cơn hen đột ngột khi đang nằm ngủ hoặc gặp các vấn đề về da như da khô nứt nẻ… khi dùng các thiết bị này.  Nguyên nhân là do sử dụng các thiết bị làm mát này không đúng cách.

Nhiệt độ lý tưởng cho bé là 25-27 độ C. Chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài phòng không nên quá 10 độ, nhiệt độ phòng không nên dưới 20 độ.

Sử dụng điều hòa ở nhiệt độ 25-27
Sử dụng điều hòa ở nhiệt độ 25-27

Ngoài ra, không nên giảm nhiệt độ phòng quá đột ngột vì sẽ gây ra giảm sự đề kháng của cơ thể với các tác nhân gây bệnh, dễ khởi phát dị ứng và làm trầm trọng hơn các bệnh lý mạn tính.

Cũng không nên để dòng khí lạnh từ điều hòa phả trực tiếp vào người bé, tốt nhất nên hướng dòng không khí lạnh lên trần nhà. Không nên cho bé ngồi trong khu vực 2-3 mét trước điều hòa vì đây là khu vực không khí lạnh nhất, lưu lượng dòng khí rất mạnh sẽ không tốt cho bé.

Những điều cần lưu ý khi bật điều hòa

Khí từ điều hòa khá khô nên cần cung cấp thêm một số dụng cụ làm ẩm như máy phun sương… hoặc không nên đặt chế độ ẩm quá thấp làm ảnh hưởng đến da bé, làm cho niêm mạc đường thở của bé khô, khó chịu.

Thay hoặc vệ sinh định kỳ  bộ lọc của điều hòa mỗi 3 tháng vì bộ lọc là nơi tích tụ bụi bẩn, tạo điều kiện cho các vi sinh vật sinh sôi gây bệnh.

Nên cho bé mặc các loại áo quần làm từ vải sợi tự nhiên có khả năng hút ẩm để bảo vệ lưng và cổ khỏi dòng không khí quá lạnh ẩm từ điều hòa.

Không nên cho bé ra vào phòng điều hòa quá đột ngột mà nên cho bé thích nghi dần dần với khí lạnh trong phòng hoặc không khí nóng ngoài trời. Ví dụ như bé đang ở trong phòng mà muốn cho bé ra ngoài chơi thì bố mẹ nên tắt điều hòa, ngồi trong phòng thêm 10-15 phút rồi mới cho bé ra ngoài.

Xem thêm:

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved