Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cách phòng ngừa

Năm 2017, 425 triệu người trên thế giới đang sống với bệnh tiểu đường. Hầu hết các trường hợp này là tiểu đường type 2.  Thêm vào đó, 352 triệu người khác được ước tính có nguy cơ cao sẽ mắc bệnh tiểu đường type 2 trong năm 2017.  Trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp 2, sự ảnh hưởng lớn nhất và rõ ràng nhất chính là hành vi lối sống kết hợp với tình trạng đô thị hóa. Điều này bao gồm tiêu thụ các loại thực phẩm không lành mạnh và lối sống ít vận động. Nhiều nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên từ nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, bao gồm cả Phần Lan, Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ, đã xác định rằng việc thay đổi lối sống với hoạt động thể lực  và/hoặc  chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp trì hoãn hoặc ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường type 2.

Những yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường

Lối sống hiện đại được đặc trưng bởi tình trạng ít hoạt động thể chất và những khoảng thời gian ít hoạt động kéo dài. Tổ chức tiểu đường thế giới IDF khuyến khích các hoạt động thể lực ít nhất từ 3-5 ngày trong một tuần, với khoảng thời gian tối thiểu là 30-45 phút. Một tầm nhìn bao quát xuyên suốt quá trình sống là điều cần thiết để ngăn ngừa bệnh tiểu đường type 2 và các biến chứng của nó. Cơ hội phòng ngừa thừa cân, béo phì và nguy cơ tiểu đường sẽ đạt được khi ở trong giai đoạn đầu của cuộc đời, chế độ ăn uống và vận động cơ thể hình thành nên thói quen sống và khi sự điều hòa dài hạn tình trạng cân bằng năng lượng được thiết lập. Lối sống lành mạnh có thể cải thiện tốt kết quả sức khỏe ở các giai đoạn sau của cuộc sống.

Sự lựa chọn lối sống, sinh hoạt và chế độ ăn uống lành mạnh có thể được thúc đẩy trong ngữ cảnh cụ thể (trường học, nơi làm việc và tại nhà) sẽ góp phần nâng cao sức khỏe tốt hơn cho tất cả mọi người. Chúng bao gồm tập thể dục thường xuyên và ăn uống một cách khôn ngoan nhằm giúp duy trì mức đường trong máu, huyết áp và mỡ máu bình thường.

Liên hệ Hotline 024 7307 8999 để được hỗ trợ nhanh nhất hoặc gửi câu hỏi ngay tại đây: BẢN ĐĂNG KÝ

Bình luận

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved

Đặt lịch (024) 73 078 999