CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

MAGNETOM AMIRA 1.5T – Máy cộng hưởng từ thế hệ mới và ứng dụng chẩn đoán chuyên sâu

Ngày 10/3/2017, Công ty cổ phần Cẩm Hà – Hệ thống phòng khám Vietlife MRI phối hợp cùng với Công ty Siemens Healthinerrs đã tổ chức thành công hội thảo “MAGNETOM AMIRA 1.5T – máy cộng hưởng từ thế hệ mới và ứng dụng chẩn đoán chuyên sâu” tại khách sạn Hilton, Hà Nội.

MAGNETOM AMIRA 1.5T – Máy cộng hưởng từ thế hệ mới
Hội thảo với sự tham gia của 150 bác sĩ, chuyên gia đầu ngành

Mở đầu của buổi hội thảo, Giám đốc công ty CP Cẩm Hà – Hệ thống phòng khám Vietlife MRI, Bác sỹ Nguyễn Ánh Vân chia sẻ: “Hiện nay, nếu chẩn đoán sớm và đúng cho bệnh nhân ở từng giai đoạn thì việc điều trị sẽ hiệu quả hơn, giúp bảo tồn chức năng khớp. Máy cộng hưởng từ Amira 1.5T của Siemens có nhiều ưu điểm nổi trội. Ngoài việc giúp các bác sĩ đánh giá hiệu quả của liệu pháp điều trị. Máy còn tạo sự thoải mái hơn rất nhiều cho bệnh nhân với các phần mềm xử lý mới nhất làm giảm tiếng ồn. Hơn nữa thời gian chụp nhanh hơn so với các dòng máy trước đây”.

MAGNETOM AMIRA 1.5T – Máy cộng hưởng từ thế hệ mới
Bác sỹ Nguyễn Ánh Vân, Giám đốc công ty CP Cẩm Hà – Hệ thống phòng khám Vietlife MRI

Ngoài ra, Công nghệ mới của Siemens trên máy Magnetom Amira 1.5T đưa ra một trong những giải pháp hỗ trợ chuyên môn đánh giá chính xác những thay đổi rất sớm ở sụn khớp, dây chằng, phát hiện những bất thường ở giai đoạn tiền thoái hóa mà các thiết bị chẩn đoán hình ảnh khác (như Xquang, siêu âm) hiện nay chưa phát hiện được” theo chia sẻ của Ths. Kiran Easwaran, Chuyên gia về sản phẩm cộng hưởng từ Siemens Healthineers khu vực Đông Nam Á.

MAGNETOM AMIRA 1.5T – Máy cộng hưởng từ thế hệ mới
Ths. Kiran Easwaran, Chuyên gia về máy cộng hưởng từ Siemens Healthineers khu vực Đông Nam Á

Tiếp nối của buổi hội thảo là phần chia sẻ từ Bác sĩ Mahendran Nadarajah đến từ Bệnh viện đại học quốc gia Singapore, về những tiến bộ trong hình ảnh và chẩn đoán thoái hóa khớp. Bác sĩ cho biết: “Chụp cộng hưởng từ hữu ích trong việc phát hiện những biến đổi sớm trong thoái hóa khớp, cung cấp hình ảnh của sụn viền, kén Baker, xương di lệch. Máy cộng hưởng Amira, ngoài việc định tính được mật độ của sụn viền bao quanh khớp, còn định lượng được số lượng sụn viền, đo đạc được thể tích sụn viền, vùng sụn viền và đo được trong một lần thăm khám”.

MAGNETOM AMIRA 1.5T – Máy cộng hưởng từ thế hệ mới
Bác sĩ Mahendrna Nadarajah, Bệnh viện đại học quốc gia Singapore

Theo Gs.Ts.Bs Trần Ngọc Ân, Chủ tịch hội thấp khớp học Việt Nam, Nguyên trưởng khoa cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai: “ Hiện nay, thoái hóa khớp là một căn bệnh phổ biến, đặc biệt là người già, nữ nhiều hơn nam. Vị trí thoái hóa khớp thường gặp nhất là khớp gối, ngoài ra cũng có thể gặp ở khớp háng, khớp vai, khớp ngón tay cái. Trong 10 bệnh nhân đến kiểm tra sức khỏe được chẩn đoán thoái hóa có đến 8 người là nữ, trong 8 người đó có 7 người thoái hóa khớp gối”. “Những hình ảnh của thoái hóa khớp trên X quang đã là biểu hiện muộn. Chụp cộng hưởng từ là phương pháp chẩn đoán tốt những trường hợp thoái hóa khớp háng, thoái hóa cột sống cổ, cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm”.

MAGNETOM AMIRA 1.5T – Máy cộng hưởng từ thế hệ mới
Gs.Ts.Bs Trần Ngọc Ân, Chủ tịch hội thấp khớp học Việt Nam

Cuối buổi hội thảo là sự thảo luận, tọa đàm gần 150 bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về những ứng dụng chuyên sâu của cộng hưởng từ trong chẩn đoán thoái hóa khớp.

MAGNETOM AMIRA 1.5T – Máy cộng hưởng từ thế hệ mới
Thảo luận tại hội thảo

Máy cộng hưởng từ Magnetom Amira 1.5T, được thiết kế đặc biệt, nâng cao khả năng chẩn đoán với hiệu suất cao và ứng dụng chuyên sâu trong chẩn đoán bệnh cơ xương khớp, thần kinh cột sống và sọ não. Công nghệ Quite Suite giảm tiếng ồn đến 97% mang đến sự thoải mái tối đa cho bệnh nhân trong quá trình chụp. Bên cạnh đó là công nghệ Freezeit cho phép thu hình ảnh rõ nét ngay cả khi thở bình thường. Thời gian kiểm tra nhanh chóng từ 5 – 10 phút cho một lần thực hiện.

Cùng với đội ngũ giáo sư, bác sỹ đến từ các bệnh viện hàng đầu ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Cẩm Hà tin tưởng bổ sung 2 máy cộng hưởng từ mới Magnetom Amira 1.5T của Siemens, góp phần cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân, không chỉ dừng lại ở mức độ điều trị bệnh mà còn phát hiện sớm và phòng ngừa những biến chứng không mong muốn.

Xem thêm:

Chụp cộng hưởng từ (MRI) – Ứng dụng chuyên sâu trong chẩn đoán bệnh

Chụp cộng hưởng từ toàn thân tại Vietlife Clinic

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved