CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Làm thế nào mang lại điều tốt nhất cho khách hàng khi đến Vietlife?

Với mong muốn mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, Vietlife không ngừng đẩy mạnh chương trình đào tạo nâng cao trải nghiệm khách hàng cho toàn bộ cán bộ nhân viên. Ngày hôm nay, mời các bạn cùng theo chân chúng tôi đến với Bộ phận nhà thuốc phòng khám Vietlife….

Trong buổi đào tạo, chỉ vì không muốn khách hàng phải đứng lên hay ngồi xuống đến 2 lần khi nhận thuốc, bộ phận nhà thuốc phòng khám Vietlife đã nghĩ ngay ra giải pháp “rút ngắn và tối ưu quy trình” để khách không phải chờ đợi thêm!

Đó là tình huống rất nhỏ, được coi là “phát sinh” trong buổi đào tạo nâng cao trải nghiệm khách hàng cho BP nhà thuốc phòng khám Vietlife… Nhưng đã thấy được rõ sự trách nhiệm và tận tâm của bộ phận nhà thuốc nói riêng và mỗi thành viên Vietlife nói chung khi phục vụ khách hàng. Tất cả chỉ nhằm mục đích “làm thế nào mang lại điều tốt nhất cho khách hàng khi đến Vietlife”.

Dưới đây là hình ảnh thực tế trong buổi đào tạo nâng cao trải nghiệm khách hàng của các chị BP nhà thuốc phòng khám Vietlife ạ!

Bộ phận thảo luận tình hướng và đưa ra cách giải quyết tốt nhất cho khách hàng

Trao đổi và sửa đổi kịch bản đào tạo cho phù hợp hơn

Đọc to tên thuốc, hướng dẫn công dụng, thông tin hạn sử dụng, thông báo giá tiền cho khách…đó là những nghiệp vụ cơ bản của BP nhà thuốc phòng khám Vietlife.

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved