CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Hội thảo Kiểm tra sức khỏe định kì – Tầm soát bệnh đầy đủ

Kiểm tra sức khỏe định kì là việc làm cần thiết trong phòng ngừa và phát hiện sớm bệnh tật. Tuy nhiên, rất ít người hiểu rõ về các gói kiểm tra sức khỏe định kì, những xét nghiệm cần thiết, phù hợp với lứa tuổi của mình.

Vào ngày 24/2, hội thảo “Kiểm tra sức khỏe định kỳ đúng cách – Tầm soát bệnh đầy đủ” được phòng khám Vietlife phối hợp cùng với công ty Alimama tổ chức tại 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bác sỹ chia sẻ về những dịch vụ khi kiểm tra sức khỏe định kì
ThS.BS Trần Quốc Khánh đang chia sẻ cùng toàn thể hội viên của hội thảo

Tại buổi hội thảo, ThS.Bs. Trần Quốc Khánh, Khoa phẫu thuật cột sống, Bệnh viện Việt Đức, Bác sỹ hợp tác tại Hệ thống phòng khám Vietlife đã chia sẻ những kiến thức về các vấn đề sức khỏe chính hiện nay theo lứa tuổi, xét nghiệm nào cần thiết trong kiểm tra sức khỏe định kì, bao lâu thực hiện một lần, cách xử lý nếu có vấn đề sức khỏe bất thường và xây dựng một lối sống khỏe mạnh.

Những dịch vụ không thể bỏ qua khi kiểm tra sức khỏe định kì

Theo bác sỹ Khánh những người từ 30 – 50 tuổi nên kiểm tra sức khỏe định kì 6 tháng/ 1 lần. Để kiểm tra sức khỏe một cách toàn diện và tầm soát bệnh đầy đủ, bác sỹ nhấn mạnh những xét nghiệm cần thiết không thể bỏ qua là:

– Siêu âm ổ bụng tổng quát, siêu âm tuyến giáp, siêu âm tuyến vú, siêu âm tinh hoàn.

– Xét nghiệm sinh hoá máu (chức năng gan, thận, điện giải…)

– Xét nghiệm gợi ý yếu tố U

– Chụp X-quang phổi thẳng/nghiêng

– Điện tim

– Nội soi dạ dày-đại tràng

– Khám sản-phụ khoa (nữ)

Ở những người >50 tuổi, ngoài những xét nghiệm trên cần thêm đo mật độ xương (ở những người >40 tuổi), khám chuyên khoa tim mạch, xét siêu âm tim, chụp mạch vành. Đặc biệt chú ý ở nhóm nguy cơ cao như: cao huyết áp, tiểu đường, béo phì, hút thuốc lá, mỡ máu tăng, ít vận động.

Một số hình ảnh buổi hội thảo kiểm tra sức khỏe định kì

Kiểm tra sức khỏe định kì đúng cách là chủ đề của buổi hội thảo
Hội thảo thu hút hơn 40 người tham gia
Bác sỹ Khánh chia sẻ về kiểm tra sức khỏe định kì
Bác sỹ Khánh đang tư vấn và giải đáp thắc mắc cho hội viên tham gia
Hội thảo Kiểm tra sức khỏe định kì đúng cách diễn ra rất sôi nổi
Hội thảo diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi cần bác sỹ giải đáp

Với tính hấp dẫn của chủ đề cùng cách nói chuyện sinh động của bác sĩ Khánh, buổi hội thảo đã diễn ra rất sôi nổi, thu hút được sự quan tâm của mọi người với nhiều câu hỏi được đặt ra. Ngoài tư vấn, giải đáp những thắc mắc về kiểm tra sức khỏe định kì, bác sĩ Khánh còn hướng dẫn các bài tập vận động tốt cho cột sống và mắt cho mọi người. Đây là hai bệnh lý thường gặp ở nhân viên văn phòng. Bên cạnh luyện tập, bác sĩ Khánh cũng khuyên mọi người nên bỏ thuốc lá và xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng.

Phòng khám Vietlife sẽ tiếp tục xây dựng nhiều chương trình hội thảo hơn nữa để giúp cho cộng đồng có cách phòng tránh và phát hiện bệnh hiệu quả.

Xem thêm:

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved