Kiểm tra sức khỏe bất ngờ phát hiện khối u bàng quang

Đến Vietlife, trong những ngày giữa tháng 10 để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, bác L.V.B, 64 tuổi không khỏi bất ngờ khi được bác sỹ chẩn đoán có khối u trong lòng bàng quang bởi trước đó cơ thể bác hoàn toàn bình thường, không cảm thấy đau nhức gì, gần đây chỉ thỉnh thoảng bác thấy nước tiểu của mình có màu đỏ.

Phòng khám Vietlife MRI, số 14 Trần Bình Trọng
 

Sau khi được thăm khám với Bác sỹ, được chỉ định thực hiện các dịch vụ sàng lọc, chẩn đoán như siêu âm ổ bụng, các xét nghiệm, bác sỹ phát hiện thành bàng quang vị trí 7h có khối tổ chức sùi vào trong lòng bàng quang kích thước 27x14mm, không thay đổi theo tư thế.

Kết quả siêu âm ổ bụng của bác L.V.B
 

Các bác sỹ Vietlife đã kết luận, bác B có khối u bàng quang. Bác đã được tư vấn chuyển tới chuyên khoa ung bướu để tiếp tục theo dõi điều trị. Kết quả sau khi phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức được Bác B chia sẻ cho thấy, Bác B mắc ung thư bàng quang chưa di căn, chưa có hạch ổ bụng. Do khối u được phát hiện sớm và điều trị kịp thời nên hiện tại tình trạng sức khỏe của bác B hoàn toàn ổn định.

Theo tư vấn của các Bác sỹ Vietlife, khi có những biểu hiện bất thường như thể trạng gầy, đái máu… cần đi khám ngay để được xác định chính xác nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, không phân biệt tuổi tác và giới tính. Bệnh thường diễn biến âm thầm và có nguy cơ tử vong cao nếu được phát hiện muộn. Khám sức khỏe định kỳ là một việc làm quan trọng để bảo vệ sức khỏe và phát hiện những nguy cơ bệnh tật có thể mắc phải, phát hiện sớm những khối u khi còn rất nhỏ hoặc phát hiện ra ung thư ngay khi nó chưa có biểu hiện ra bên ngoài hoặc chỉ biểu hiện với rất ít triệu chứng nghiêm trọng. Từ đó, bác sỹ sẽ đưa ra chỉ định, lời khuyên cũng như kế hoạch chăm sóc, theo dõi sức khỏe và lựa chọn phương pháp điều trị hợp lý, giúp tăng cơ hội chữa khỏi bệnh đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Trong quá trình khám sức khỏe định kỳ, bạn nên thông báo tới bác sỹ về những bất thường trong cơ thể để bác sỹ đưa ra chỉ định hỗ trợ chẩn đoán phù hợp, tránh tốn kém, hơn nữa giúp phát hiện chính xác bệnh.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực y tế, Vietlife đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho cộng đồng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Bạn có thể tham khảo khảo gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe mở rộng của Vietlife tại đây.

Bình luận

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved

Đặt lịch (024) 73 078 999