CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Khánh thành nhà máy Nano sinh phẩm đầu tiên tại Việt Nam

Nhà máy Nano Sinh phẩm Vietlife – nhà máy đầu tiên và hiện là duy nhất kết hợp bộ ba giữa Nam dược cổ truyền với Công nghệ Nano và y học hiện đại vừa được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 20/6/2016.

Chế tạo thuốc và các dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp phòng tránh và chữa trị các bệnh mãn tính và bệnh ung thư thông qua việc kết hợp Nam dược thiên nhiên với công nghệ Nano và y học hiện đại phương Tây là hướng nghiên cứu phát triển mới của nhiều cơ sở khoa học trên thế giới. Bằng tư duy khoa học này, Công ty Cổ phần Cẩm Hà cùng các nhà khoa học tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam hợp tác với một số Phòng nghiên cứu Khoa học ở Mỹ, Australia và Nhật Bản nghiên cứu thành công sinh phẩm Nano và dây chuyền sản xuất đồng bộ với các ứng dụng công nghệ đa dạng.

Lễ cắt băng khánh thành Nhà máy Nano Sinh phẩm Vietlife
Lễ cắt băng khánh thành Nhà máy Nano Sinh phẩm Vietlife

Dấu mốc lịch sử quan trọng 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Văn Hiệu – Nhà khoa học đầu tiên đưa khoa học và công nghệ Nano vào Việt Nam khẳng định: Ở Đông Nam Á, Việt Nam đã tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ Nano trong sản xuất các chế phẩm sinh học kết hợp y học dân tộc, phục vụ mục đích chăm sóc sức khỏe con người, mở ra một ngành khoa học nghiên cứu mới đầy tiềm năng ở Việt Nam. Việc nhà máy Nano Sinh phẩm Vietlife chính thức đi vào hoạt động có thể coi là mốc lịch sử quan trọng của công nghệ Nano Việt Nam.

Đón tiếp khách mời tại lễ khánh thành nhà máy Nano sinh phẩm
GS.VS Nguyễn Văn Hiệu – Nhà khoa học đầu tiên đưa Khoa học và Công nghệ Nano vào Việt Nam

Công nghệ Nano vượt trội

GS.TS Nguyễn Đức Nghĩa, Nguyên Viện phó Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đồng thời ông là Chủ nhiệm Bộ môn Hóa học Nano, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Người phụ trách Phòng Nghiên cứu sinh phẩm nano cho biết:

Nhà máy đã nghiên cứu và sản xuất thành công một số sinh phẩm nano tiêu biểu như: Nano curcumin NDN22+ từ nguồn nguyên liệu Nghệ vàng Việt Nam bằng phương pháp Đảo Micelle tạo hạt nano 36±5nm, có hàm lượng Curcuminoid trên 22%. Bên cạnh đó phương pháp nano Sol-Gel tạo GEL NANO thông minh mang hạt nano có độ lớn 16±2nm.

Kết quả thí nghiệm tiền lâm sàng cho biết, với nồng độ khoảng 40ppm, dung dịch NDN22+ có thể diệt 100% tế bào u đại / trực tràng và tế bào u tiền liệt tuyến trong thời gian 72 giờ. Ngoài ra, nhà máy còn sản xuất các sinh phẩm cấu trúc nano khác như Nanorutin từ cây hoa hòe, Nanolycopen từ dầu gấc.

GS.TS Nguyễn Đức Nghĩa phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy Nano sinh phẩm
GS.TS Nguyễn Đức Nghĩa phát biểu tại lễ khánh thành

Áp dụng 3 dây chuyền công nghệ: Nano Micelle 1, 2, 3; dây chuyền công nghệ Nano sol-Gel; công nghệ đóng gói bao bì và phòng nghiên cứu sinh phẩm nano. Nhà máy Nano Sinh phẩm Vietlife có thể đáp ứng hàng chục tấn nguyên liệu sinh phẩm Nano. Đủ để cung ứng ra thị trường hàng triệu sản phẩm các loại cung cấp cho thị trường Việt Nam và khu vực mỗi năm. Với quy trình sản xuất khép kín và chính xác về khoa học.

Hình ảnh tại lễ khánh thành nhà máy Nano sinh phẩm Vietlife

Đón tiếp khách mời tại lễ khánh thành nhà máy Nano sinh phẩm
Các đại biểu tham gia lễ cắt băng khánh thành nhà máy
 Giám đốc điều hành Công ty CP Cẩm Hà phát biểu tại buổi lễ
Bà Nguyễn Ánh Vân – Giám đốc điều hành Công ty CP Cẩm Hà phát biểu tại buổi lễ

Thông tin báo chí về Nhà máy Nano Sinh phẩm Vietlife

1. Báo Sức khỏe và đời sống: “Thời kỳ phục hưng” của thảo dược thiên nhiên Việt Nam

2. Báo Nhân dân: Lần đầu tiên sản xuất thành công chế phẩm sinh học kết hợp công nghệ Nano 

3. Báo Giao thông: Việt Nam có khả năng cung ứng đủ nano sinh phẩm cho ASEAN

4. Báo Đầu tư: Khánh thành nhà máy nano sinh phẩm đầu tiên tại Việt Nam

Xem thêm: Vietlife vui mừng chào đón thành viên thứ 6

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved