CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Khám sức khỏe định kỳ – Bước tiền đề tầm soát UNG THƯ sớm

Nằm trong chuỗi hoạt động “TẦM SOÁT UNG THƯ – VÌ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG NGƯỜI VIỆT”, vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Tp Hà Nội kết hợp cùng Hệ thống phòng khám Vietlife tổ chức chương trình “Ung thư tại Việt Nam – Thực trạng và cách phòng tránh” tại Nhà văn hóa phường Cống Vị, quận Ba Đình, Tp Hà Nội.

Hình ảnh buổi hội thảo với hơn 80 người tham gia
Hình ảnh buổi hội thảo tầm soát ung thư sớm với hơn 80 người tham gia

Mở đầu chương trình, ThS.BS Nguyễn Văn Hưng, Khoa Huyết học – Bệnh viện Bạch Mai, Bác sỹ hợp tác tại Hệ thống phòng khám Vietlife đã truyền tải những kiến thức hữu ích về thực trạng UNG THƯ tại Việt Nam và cách ngăn ngừa căn bệnh này. Ước tính mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 150.000 trường hợp mới mắc ung thư, 75.000 người tử vong, tương đương 205 người chết hàng ngày vì “căn bệnh thế kỷ” này.

ThS.BS Nguyễn Văn Hưng – Khoa Huyết học, Bệnh viện Bạch Mai đang chia sẻ cùng toàn thể hội viên của hội thảo
ThS.BS Nguyễn Văn Hưng – Khoa Huyết học, Bệnh viện Bạch Mai đang chia sẻ cùng toàn thể hội viên của hội thảo

Bác sỹ Hưng cũng nhấn mạnh: “Chủ động luyện tập thể dục thể thao, ăn uống khoa học, kiểm tra sức khỏe định kỳ, làm các xét nghiệm chẩn đoán, thăm dò chức năng… là biện pháp hiệu quả giúp phòng tránh, phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh ung thư”. Trên thực tế, khoảng 1/3 ung thư có thể dự phòng được. 1/3 ung thư có thể chữa được nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Điều trị có thể kéo dài thời gian sống, nâng cao chất lượng cuộc sống cho 1/3 bệnh nhân ung thư còn lại. Trên thế giới, ở một số nước phát triển, 70% bệnh nhân ung thư đã chữa khỏi bệnh.
Bác Hoàng Quỳnh Anh đến từ Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội cho biết: “Tôi bị bệnh tiểu đường, huyết áp cao, lại thường xuyên mệt mỏi. Một tháng nay, tôi chán ăn, ăn không ngon miệng. Tôi thường xuyên tìm hiểu thông tin về ung thư trên các trang mạng xã hội, nhưng tôi sẽ đi khám sức khỏe định kỳ nhiều hơn theo như lời ThS.BS Hưng chia sẻ. Hôm nay được Bác sỹ trao đổi nhiều thông tin hữu ích. Tôi muốn cảm ơn Bác sỹ rất nhiều”.

Bác Hoàng Quỳnh Anh đến từ Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội
Bác Hoàng Quỳnh Anh đến từ Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

Khép lại chương trình, chị Đỗ Thị Hồng Hạnh – Đại diện Hệ thống phòng khám Vietlife đã bày tỏ niềm xúc động khi nhận được những tình cảm của các bác, các cô chú và anh chị dành cho chương trình.

Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp tầm soát ung thư sớm
Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp tầm soát ung thư sớm

Với sứ mệnh “Cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện có chất lượng tốt ”, Hệ thống phòng khám Vietlife tự hào với đội ngũ chuyên môn là các Giáo sư, Bác sỹ đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức… cùng với trang thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán chính xác, mang lại niềm tin yêu cho hàng ngàn bệnh nhân. Đồng thời khẳng định, Vietlife sẽ tiếp tục chung tay cùng cộng đồng xây dựng các chương trình hội thảo tuyên truyền về dự phòng ung thư để mọi người có thêm những kiến thức về căn bệnh nguy hiểm này cùng phòng chống ung thư hiệu quả.  

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved