CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Hội thảo: Bệnh ung thư tại Việt Nam – Thực trạng và cách phòng chống

Ngày 03/12 vừa qua, Vietlife đã tổ chức thành công Hội thảo “ Bệnh ung thư tại Việt Nam – Thực trạng và cách phòng chống” tại nhà văn hóa tổ dân phố số 12, ngõ 463 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội đã thu hút hơn 50 người tham gia.

Bệnh ung thư - Thực trạng và cách phòng chống
Ung thư không phải là dấu chấm hết

Tại buổi hội thảo, Ths.Bs Nguyễn Văn Hưng, Khoa Huyết học – Bệnh viện Bạch Mai đã truyền tải những kiến thức về thực trạng bệnh ung thư tại Việt Nam và cách phòng chống. Hiện nay, ung thư gia tăng mạnh về số lượng và trẻ hóa quá nhanh. Ước tính mỗi năm ở Việt Nam có 75.000 người chết vì ung thư. Một ngày có 205 người chết vì ung thư. Tuy nhiên 1/3 ung thư có thể phòng được. 1/3 số bệnh ung thư có thể chữa được nếu phát hiện sớm.

Để phòng tránh và chống lại ung thư, người dân cần am hiểu những kiến thức cơ bản về ung thư cũng như việc phát hiện sớm và dự phòng bệnh. Bác sĩ Hưng nhấn mạnh 70% ung thư có thể phòng được thông qua việc điều chỉnh chế độ ăn hợp lý như: ăn nhiều rau quả; hạn chế mỡ động vật, đồ chiên rán, hun khói, mốc… Cùng với lối sống lành mạnh, khoa học ngừng hút thuốc lá, bia rượu. Kiểm tra sức khỏe định kỳ, làm các xét nghiệm chẩn đoán, thăm dò chức năng là việc làm rất cần thiết để phát hiện và phòng tránh ung thư.

Bác Nguyễn Thị Minh ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội chia sẻ: “Hiện nay ở tổ dân phố tôi, cũng có vài người mắc ung thư. Tôi rất lo lắng cho sức khỏe bản thân cũng như những người trong gia đình. Tôi cảm ơn bác sĩ đã cung cấp những thông tin rất bổ ích. Hy vọng rằng: Hệ thống phòng khám Vietlife sẽ tổ chức thật nhiều chương trình hội thảo về bệnh ung thư hơn nữa để chúng tôi có thêm kiến thức về ung thư cũng như phòng tránh nó”.

Hội thảo thực trạng và cách phòng chống ung thư
Hội thảo diễn ra rất sôi nổi

Hệ thống phòng khám Vietlife với sứ mệnh: “Cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện có chất lượng tốt” sẽ tiếp tục chung tay cùng với cộng đồng xây dựng các chương trình hội thảo tuyên truyền những kiến thức cùng với việc phòng chống bệnh ung thư.

Xem thêm:

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved