CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

“Học không ngừng để hoàn thiện bản thân”

Đó là câu nói của bạn kĩ thuật viên trong buổi “Đào tạo đội ngũ xét nghiệm về trải nghiệm khách hàng” ngày 5/8/2022 vừa qua. Nếu bạn từng ghé Vietlife, bạn có bao giờ tự hỏi “công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm, hàng ngày họ phải làm những gì không?”

Đâu phải chỉ là tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra, trao kết quả cho mỗi người bệnh… Thời gian dảnh, thậm chí cả những lúc được nghỉ ngơi họ không quên trau dồi, luyện tập thêm nghiệp vụ để ‘làm thế nào phục vụ tốt nhất cho khách hàng, làm thế nào để khiến khách hàng yêu mến và tin tưởng”.

Nói ra thì ai cũng bảo “việc đó có gì khó” nhưng thực sự LÀM DỊCH VỤ để khiến một ai đó “hài lòng” thôi đã là khó, còn để họ “yêu mến, tin tưởng” nữa thì còn khó hơn gấp vạn lần. Vì thế, một đơn vị muốn phát triển và nhận được sự tin tưởng yêu mến từ các khách hàng, mỗi thành viên trong đó cần tự mình hoàn thiện, tự mình cố gắng học hỏi và luyện tập mỗi ngày. Xây dựng tác phong lời nói thành nhân cách và thói quen giao tiếp hàng ngày…Để rồi bản thân bạn được giỏi hơn, tốt hơn, được mọi người yêu mến hơn… thì mọi người xung quanh bạn từ gia đình, nơi bạn làm việc, cho đến xã hội… ai ai cũng được thừa hưởng những điều tích cực đó.

P/S: Hình ảnh dưới đây chính là buổi đào tạo đội ngũ xét nghiệm về trải nghiệm khách hàng tại Vietlife đó ạ!

Tình huống thực hành “Nhân viên Vietlife đến nhà lấy máu cho khách hàng”

Đâu đó có câu nói: “Có niềm vui và hạnh phúc chúng ta sẽ tươi như một đóa hoa và mọi người chung quanh ta từ gia đình cho đến xã hội, ai cũng được thừa hưởng.” Có đúng vậy không cả nhà?!

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved