Hỗ trợ chữa cơ xương khớp với 6 bài tập đơn giản

Các bệnh về cơ xương khớp luôn gây bất tiện cho người bệnh trong sinh hoạt hằng ngày. Hãy bỏ túi ngay 6 bài tập đơn giản sau đây để chữa cơ xương khớp nhé!

>>> Chữa cơ xương khớp bằng cách nào

>>> Phòng khám điều trị cơ xương khớp ở Hà Nội được tin cậy

Bài tập 1

Nằm trên thảm, sau đó đan hai tay vào nhau và co chân, ép đầu gối xuống sát ngực, từ từ đưa đầu và cổ lên cao và chạm nhẹ vào đầu gối. Thực hiện luân phiên ở hai chân trái, phải mỗi bên 5 lần để giúp vùng chân được hoạt động. Bài tập này rất tốt cho việc chữa cơ xương khớp, đặc biệt là những người bị tê nhức các vùng cơ ở chân, đùi.

Bài tập 2

Đứng thẳng người, hai chân mở rộng bằng vai. Lấy chân trái làm trụ, trọng tâm cơ thể dồn vào chân trái. Cho hai tay ra phía sau đầu, hai tay đan vào nhau. Giữ tư thế trong khoảng 10 giây rồi đổi bên.

Bài tập 3

Nằm ngửa, chân co ở đầu gối, hai bàn tay đan xen vào nhau ở sau gáy, nâng đầu và vai khỏi sàn đến xương vai, thở ra. Hạ xuống thì hít vào. Lặp lại động tác 10 lần.

Hỗ trợ chữa cơ xương khớp với 6 bài tập đơn giản

Chữa cơ xương khớp với 6 bài tập đơn giản

Bài tập 4

Ngồi thẳng lưng, hai tay đặt trên đùi, mắt nhìn thẳng, thả lỏng cổ. Trong lúc giữ nguyên vị trí tay và hông, nghiêng người về bên phải để cảm nhận trọng lực dồn về bên phải, lúc này, bạn sẽ cảm thấy cột sống căng nhẹ. Thực hiện khoảng 10 lần rồi đổi bên và lặp lại động tác. Động tác này rất tốt cho xương sống và cổ của bạn. Tập luyện đều đặn giúp tăng tuần hoàn máu và giảm đau mỏi cổ và lưng.

Bài tập 5

Nằm nghiêng người trên thảm. Chống khuỷu tay phải xuống sàn, toàn thân dưới duỗi thẳng, tay trái chống vào eo hoặc để xuôi theo thân mình. Sau đó, từ từ nâng toàn bộ phần hông và lưng lên khỏi mặt đất, giữ nguyên tư thế trong vòng 10-15 giây sau đó đổi bên, làm tương tự với khuỷu tay trái.

Bài tập 6

Ngồi thẳng lưng, hai chân gập 45 độ và dạng sang hai bên. Đưa hai tay thẳng ra trước mặt và gập sát thân xuống sàn, giữ khoảng 15 giây, sau đó trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác từ 10-15 lần.

Rèn luyện hàng ngày với các bài tập trên sẽ giúp kéo giãn các cơ, linh hoạt các khớp, tăng cường sự dẻo dai cho xương khớp.

Duy trì 6 bài tập trên đây hàng ngày hoặc những bài tập yoga, thái cực quyền, khí công (tùy đối tượng bệnh) nhẹ nhàng, phù hợp với bệnh thoái hóa khớp và giúp các khớp đỡ cứng, tái tạo thêm chất nhờn cho các khớp xương.

Bên cạnh đó, tránh mang vác vật nặng quá sức và luôn biết giữ ấm cơ thể khi thời tiết lạnh.

(Nguồn: Sức khỏe đời sống)

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved

(024) 73 078 999