CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Điều trị thoái hóa khớp gối – Vietlife chọn giải pháp tối ưu cho từng bệnh nhân

Thoái hóa khớp gối là bệnh lý mạn tính và rất thường gặp ở người trung niên và cao tuổi. Tuy nhiên, những năm gần đây bệnh có xu hướng trẻ hóa hơn. Nhiều người khi mắc bệnh thường có thắc mắc: Khi nào thì cần điều trị thoái hóa khớp? Điều khi ra sao để bệnh không ảnh hưởng đến chất lượng sống?

Hiện nay, thoái hóa khớp gối cần điều trị khi có triệu chứng: đau nhẹ, đầu gối có hiện tượng lục khục, lạo xạo khi đi hoặc lên cầu thang khó khăn… chứ không chờ đến khi xuất hiện các triệu chứng sưng, nóng, đỏ đau,…

Trước đây trong điều trị bệnh nhân thoái hóa khớp kinh điển sẽ sử dụng thuốc giảm đau đầu tiên nhưng hiện nay việc điều trị thoái hóa khớp khác hơn. Đầu tiên nên dùng thuốc tác dụng chậm, ít tác dụng phụ. Nếu không đỡ mới dùng thuốc giảm đau. Mỗi người bệnh lại có những yếu tố gây bệnh, triệu chứng và giai đoạn bệnh khác nhau nên muốn điều trị cần tối ưu hóa các biện pháp điều trị với lộ trình điều trị rõ ràng. Đây chính là giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả cho từng bệnh nhân.

Mục tiêu điều trị thoái hóa khớp tại Vietlife
Mục tiêu điều trị thoái hóa khớp tại Vietlife

KHUYẾN CÁO ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP HỘI CHÂU ÂU  2019

*Bước 1: Sử dụng thuốc SYSADOA (các thuốc tác dụng chậm nhưng khuyến cáo dùng sớm và lâu dài sẽ hiệu quả và an toàn) ví dụ: Diacerin, Glucosamin (Viartril, Inflapain dạng viên nang)…có thể kết hợp với Paracetamol để giảm đau. Đây là nhóm thuốc điều trị nền cho thoái hóa khớp. 

Sau 1 thời gian điều trị từ 1-3 tháng nếu điều trị vẫn còn triệu chứng xuất hiện những cơn đau, cơn viêm (tổn thương), bổ sung NSAID tại chỗ (voltaren), dùng nano Vietlife Inflapain dạng gel bôi bên ngoài. Đây là những dạng thuốc thoa tại chỗ.

*Bước 2: Trong đợt cấp sẽ cho người bệnh dùng chống viêm giảm đau NSAID. Tuy nhiên tùy từng bệnh nhân, điều trị theo nhóm tiêu chí là an toàn cho người bệnh. Nếu tiêm nội khớp (Hyaluronic acid, PRP, tế bào gốc) nên tôn trọng chỉ định tiêm và cũng lựa chọn tùy từng bệnh nhân để điều trị hợp lý.

Chụp cộng hưởng từ khớp gối phải
Chụp cộng hưởng từ khớp gối phải

*Bước 3: Dùng thuốc kết hợp: Dùng nhiều nhóm thuốc để kết hợp điều trị.

*Bước 4: Điều trị ngoại khoa: Điều trị nội soi để dọn sạch các sụn khớp hoặc thay khớp gối với những bệnh nhân chuyển giai đoạn nặng. 

Chuyên khoa cơ xương khớp – Phòng khám đa khoa Vietlife hiện đang là một trong những địa chỉ khám và điều trị thoái hóa đốt sống cổ uy tín tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đến đây, các bệnh nhân sẽ được theo dõi định kỳ và điều trị đúng cách bởi các chuyên gia hàng đầu về cơ xương khớp tại Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Việt Đức… giúp giảm triệu chứng, tránh tái phát, làm chậm tiến triển của bệnh.

 Phòng khám đa khoa Vietlife - 14 Trần Bình Trọng - Hoàn Kiếm - Hà Nội
 Phòng khám đa khoa Vietlife – 14 Trần Bình Trọng – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Phòng khám được đầu đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ… cùng với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế nói chung và chuyên khoa cơ xương khớp nói riêng.

Phòng khám đa khoa Vietlife còn cung cấp dịch vụ thăm khám, chẩn đoán và điều trị toàn diện các chuyên khoa: Nội (nội tổng quát, nội tim mạch, nội tiết đái tháo đường, cơ xương khớp, tiêu hóa), Ngoại (thần kinh cột sống sọ não, chấn thương chỉnh hình), Sản – Nhi – tiêm chủng, Tai mũi họng…và đầy đủ các dịch vụ cận lâm sàng như: cộng hưởng từ, nội soi tiêu hóa, xét nghiệm, siêu âm, Xquang…

Để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khỏe và đặt lịch khám, bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài CSKH (024) 7307 8999 hoặc qua Website vietlifeclinic.com.

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved