CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Điều trị thoái hóa khớp giai đoạn 1 như thế nào?

Thoái hóa khớp là bệnh phổ biến ở lứa tuổi trung niên trở đi. Vì thế, điều trị bệnh như thế nào để bảo vệ chức năng khớp, giảm đau nhanh chóng và vận động dễ dàng là điều tất cả người bệnh mong muốn. 

Tổn thương chính trong thoái hóa khớp là sự mất dần sụn khớp và sự biến đổi cấu trúc phản ứng ở rìa khớp và xương dưới sụn. Vị trí hay gặp là thoái hóa khớp gối, khớp háng, khớp vai, tay, thoái hóa cột sống…Do đó, điều trị và theo dõi bệnh sớm ngay từ giai đoạn 1 có thể làm chậm sự phát triển của bệnh, giảm triệu chứng đau đớn, duy trì khả năng vận động, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định, có thể bao gồm tiền sử bệnh, mức độ đau, tác động của thoái hóa khớp lên cuộc sống hằng ngày và nhu cầu sức khỏe của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Điều trị nội khoa

Ở giai đoạn 1, người bệnh chủ yếu sẽ được tư vấn sử dụng thuốc giảm đau kháng viêm không steroid kết hợp sản phẩm hỗ trợ khớp có tác dụng dài hạn như diacerein hoặc sản phẩm chứa glucosamine. 

Kỹ thuật phục hồi chức năng

Kết hợp điều trị nội khoa với các kỹ thuật vật lý trị liệu (điện xung, sóng ngắn, siêu âm, kéo dãn, xoa bóp) là phương pháp điều trị tối ưu được các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp khuyến cáo giúp giảm triệu chứng đau nhanh hơn và làm chậm quá trình hủy khớp hiệu quả hơn. 

Vật lý trị liệu phục hồi và duy trì chức năng khớp

Thoái hóa khớp có thể được coi là một chứng đau mạn tính khiến người bệnh mệt mỏi và suy nhược. Hơn nữa, có đến 80% người bệnh bị hạn chế di chuyển và khoảng hơn 20% người bệnh không thể thực hiện các hoạt động thông thường trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế, việc chẩn đoán và điều trị sớm là điều rất cần thiết để hạn chế những biến chứng của bệnh. 

Hiện nay, tại Hà Nội và T.P Hồ Chí Minh, phòng khám đa khoa Vietlife đang triển khai gói khám và điều trị cơ xương khớp. Tại Vietlife Clinic, các bác sĩ xây dựng từng lộ trình tư vấn khám và điều trị riêng biệt cho từng người bệnh, nhằm mang đến lợi ích điều trị an toàn, tối ưu hóa chi phí và cam kết hiệu quả trên từng bệnh nhân. 

Bên cạnh lĩnh vực y tế, đến với Vietlife người bệnh được hỗ trợ cùng các sản phẩm Dược an toàn, đem đến giải pháp toàn diện giúp phục hồi chức năng khớp gối một cách hiệu quả.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lan – BSCKII chuyên ngành Cơ xương khớp.

Bộ đôi Vietlife Inflapain bao gồm Viên nang mềm và gel bôi giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng của viêm khớp, thoái hóa khớp, đau nhức khớp, sưng khớp. Hỗ trợ hạn chế thóa hóa khớp, giúp khớp vận động linh hoạt.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như quá trình điều trị thoái hóa khớp tại Vietlife, ban có thể gọi đến hotline 024 7307 8999 (HN) hoặc 028 3868 0909 (HCM) hoặc truy cập website Vietlifeclinic.com

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved