CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Dị vật trong tai: Tác nhân gây đau đầu, ù tai, nghe kém

Bé Bảo (11 tuổi – TPHCM) bị nghe kém, đau đầu, ù tai. Bố bé kể đã đưa bé đi khám nhiều nơi nhưng BS khám qua loa, điều trị không hiệu quả.

Khi bé đến thăm khám tại Vietlife được BS kiểm tra lâm sàng và chỉ định nội soi Tai Mũi Họng. Trong quá trình nội soi phát hiện dị vật nằm trong ống tai ngoài, bác sĩ tiến hành lấy dị vật ra và lau rửa vệ sinh ống tai cho bé.
Khi dị vật được lấy ra ngoài, bé Bảo thích chí nói to “ Oa con nghe rõ hơn rồi ba ơi!” khiến cô điều dưỡng và bác sĩ cùng cười theo bé.

Nội soi xong, bác sĩ cho hai bố con bé Bảo xem các hình ảnh nội soi trên màn hình. Bác sĩ giải thích tường tận các hình ảnh ống tai đỏ, sưng và các mảnh biểu bì ẩm ướt, có mủ chính là do dị vật để lâu gây ra chứng viêm ống tai ngoài. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng nghe kém, ù tai, đau đầu, nếu không điều trị kịp thời có thể biến chứng sang viêm tai giữa khó khăn hơn khi điều trị.

Hình ảnh bác sĩ chuyên khoa II Phạm Tuấn Khoa thăm khám cho bé Bảo.

Bé Bảo lắng nghe chăm chú và đặt rất nhiều câu hỏi với Bác sĩ. Khám với bác sĩ Vietlife thật vui và không có gì “đáng sợ” cả. Tái khám sau 10 ngày, bé Bảo vui vẻ thông báo cho Bs các triệu chứng nghe kém, ù tai, đau đầu của mình đã hết hẳn.

Cũng theo Thầy Thuốc Ưu Tú – Bác sĩ Chuyên Khoa II Phạm Tuấn Khoa (Giám đốc chuyên môn Của Vietlife Clinic tại HCM), khi bệnh nhân có triệu chứng nghe kém, đau đầu, ù tai nên đi khám ngay với bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng. Nếu nghi ngờ có dị vật nằm sâu trong tai, tuyệt đối không tự ý lấy dị vật tại nhà, dễ đẩy dị vậy vào sâu bên trong có thể làm tổn thương màng nhĩ.

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved