CSKH HN
024 7307 8999
CSKH HCM
028 3868 0909

Để bệnh chuyển hóa không là nỗi lo trong ngày Tết

Đái tháo đường, rối loạn mỡ máu là những bệnh lý chuyển hóa có xu hướng ngày càng gia tăng trong cuộc sống xã hội hiện đại. Đặc biệt là trong dịp Tết, chế độ ăn nhiều chất đạm, chất béo, ít vận động là những yếu tố nguy cơ, đe doạ sức khỏe những người có bệnh lý chuyển hóa.

Đái tháo đường, rối loạn mỡ máu – nỗi lo trong ngày Tết
 

1. Những mối nguy hại khó lường

Theo các chuyên gia y tế, bệnh đái tháo đường đứng thứ 6 trong trong số những nguyên nhân gây tử vong trên thế giới. Đồng thời, căn bệnh này đứng thứ 4 trong các nguyên nhân tử vong bởi các bệnh không lây nhiễm và là nguyên nhân thứ 2 gây mù lòa ở người trưởng thành. Đái tháo đường thường diễn biến âm thầm và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm về tim, mắt, thận và tổn thương bàn chân.

Bệnh rối loạn chuyển hóa lipid hay còn gọi là bệnh rối loạn mỡ máu làm tăng các thành phần mỡ xấu, không tốt gây hại cho cơ thể, giảm các thành phần mỡ tốt, bảo vệ cho cơ thể. Rối loạn chuyển hóa mỡ máu có thể làm xơ vữa thành mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.

2. Giải pháp trong ngày Tết

Chủ động khám sức khỏe định kỳ, phát hiện sớm đái tháo đường và rối loạn mỡ máu sẽ giúp nâng cao khả năng điều trị, giảm thiểu những biến chứng và chi phí. Vì vậy, để an tâm đón Tết, những người có bệnh đái tháo đường hay rối loạn mỡ máu nên xét nghiệm định kỳ để theo dõi sát tình trạng bệnh của mình.

Đái tháo đường: Đường máu có giá trị bình thường từ 4,2 – 6, 4mmol/L. Xét nghiệm glucose máu, xét nghiệm HbA1c là những xét nghiệm được dùng để phát hiện và theo dõi đái tháo đường.

Rối loạn mỡ máu: Những xét nghiệm dùng để đánh giá tình trạng mỡ trong máu bao gồm: Cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol (LDL-c), HDL- cholesterol (HDL-c) và Triglyceride.

Với mong muốn Quý khách hàng và gia đình có một năm làm việc mới dồi dào sức khỏe, phòng khám Vietlife xin trân trọng gửi tặng món quà “An tâm đón Tết”. Ngoài việc được thăm khám kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe hiện tại, quý khách hàng còn được bác sỹ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, đặc biệt món quà là 01 hộp Curmin nano 22+ giúp bảo vệ hệ tiêu hóa trong dịp Tết.

Bình luận

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved

Đặt lịch 024 7307 8999