CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Đau khớp gối: “Tiền mất tật mang” vì không điều trị đúng cách.

Nguyên nhân đau khớp gối có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Do vậy để điều trị hiệu quả cần phải xác định được rõ nguyên nhân gây bệnh.

Bệnh nhân N, 58 tuổi, ở Hải Dương đến thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Cơ Xương Khớp Vietlife trong tình trạng sưng, đau cả 2 bên khớp gối. Bệnh nhân đã từng thực hiện chọc hút, tiêm khớp gối nhiều lần ở quê, nhưng người bệnh lại không nắm rõ được loại thuốc mình tiêm là thuốc gì? Cơ sở bệnh nhân điều trị cũng không đưa ra lời giải thích rõ ràng. Chính vì thế mà khớp gối bệnh nhân ngày càng sưng to, đau nhức đến nỗi không thể vận động được.

Sau khi được bác sĩ chuyên khoa Cơ Xương Khớp Vietlife thăm khám và chỉ định chụp cộng hưởng từ phát hiện bệnh nhân N bị rách sụn chêm độ 4. Đây là độ nặng nhất khi tổn thương sụn chêm, ngoài ra còn có tình trạng tràn dịch khớp gối. Lý do là bởi vì thông thường khi rách sụn chêm thì sẽ gây ra tiết dịch khớp.

 Hình ảnh chụp MRI khớp gối của bệnh nhân N đau khớp gối

Nếu người bệnh được chẩn đoán, điều trị đúng cách thì không phải chịu đau đớn kéo dài. Cũng như không phải chịu những khó khăn trong cả sinh hoạt, cuộc sống. Bệnh nhân đã mất khoản tiền khá lớn cho việc điều trị không đúng cách.

Chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Cơ Xương Khớp Vietlife

Sau khi thăm khám và kiểm tra cho tình trạng bệnh nhân N, 58 tuổi, ở Hải Dương, bác sĩ chuyên khoa Cơ Xương Khớp Vietlife có những lời khuyên cho những người bệnh  khi gặp tình trạng trên như sau:

1.Hãy tìm đến các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín. Những nơi có bác sĩ chuyên khoa về cơ xương khớp để thăm và điều trị. Bởi vì họ mới có đủ chuyên môn cũng như cơ vật chất đầy đủ để phát hiện và chẩn đoán chính xác tổn thương và đau khớp gối.

  1. Khi bị đau đầu gối thì siêu âm và X quang giúp phát hiện tổn thương. Còn đối với tổn thương trong khớp, đặc biệt là rách sụn chêm thì khó có thể phát hiện bằng hai phương pháp trên. Tốt nhất là nên chụp cộng hưởng từ càng sớm càng tốt. Phương pháp này có thể phát hiện được tổn thương bên trong khớp, đặc biệt là phần sụn.
  2. Trường hợp bệnh nhân bị rách sụn chêm mà cứ tiêm thuốc corticoid hay các thuốc giảm đau vào khớp thì khiến bệnh sẽ trầm trọng hơn chứ không đỡ đi được. Thậm chí gây ra những biến chứng cho khớp gối. Khi được chẩn đoán rách sụn chêm không được sử dụng các thuốc giảm đau. Tuyệt đối không nên chọc hút dịch khớp gối mà chưa có sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa.
  3. Khi phát hiện ra tổn thương sụn sớm khuyên bệnh nhân có chế độ đi lại tập luyện phù hợp. Còn nếu rách sụn chêm mà vận động nhiều thì tình trạng bệnh càng nặng hơn.

Với thế mạnh trong lĩnh vực cơ xương khớp và cột sống, Hệ thống phòng khám Vietlife mang lại “Giải pháp toàn diện cho bệnh nhân thoái hóa khớp – cột sống”. Tại Vietlife, chúng tôi có đầy đủ các dịch vụ từ sàng lọc nguy cơ, chẩn đoán sớm nguyên nhân đau khớp gối. Từ đó đưa ra phương án điều trị và phục hồi chức năng cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cơ xương khớp, cột sống.

Bệnh nhân chụp cộng hưởng từ khớp gối tại Vietlife.

Đến Vietlife, người bệnh hoàn toàn có thể chủ động theo dõi và quản lý sức khỏe xương khớp cùng các bác sĩ xương khớp đầu ngành với quy trình chăm sóc theo dõi toàn diện đầy đủ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị. Liên hệ Hotline Hà Nội: 024 7307 8999/ TP.HCM: 028 3868 0909 để được tư vấn và đặt lịch khám.

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved