CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

BÁC SĨ, KĨ THUẬT VIÊN CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH – “THÁM TỬ” TRUY LÙNG SỰ THẬT

Nếu chẩn đoán hình ảnh (CĐHA) được xem như là “Cái bóng của sự thật” thì những bác sĩ, kỹ thuật viên hình ảnh học chính là những thám tử đi truy lùng sự thật! Những “thám tử” này được trang bị 6 loại “vũ khí”, từ thô sơ đến hiện đại với những tính năng đặc biệt khác nhau. Vì thế, họ phải biết được hiệu quả tối đa, cách thức vận hành từng loại cũng như biết cách kết hợp chúng với nhau.

6 loại loại “vũ khí” đó là: X quang, Siêu âm, CT – X quang cắt lớp điện toán, MRI – Cộng hưởng từ, DSA – Chụp mạch máu số hóa xóa nền, Y học hạt nhân.

Thông tin có thể bạn chưa biết về chẩn đoán hình ảnh

Với những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh – một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm khám phá các cấu trúc của cơ thể con người đã giúp chẩn đoán sớm và xác định rất nhiều bệnh để từ đó đưa ra phương pháp chữa trị hay phương pháp phẫu thuật hiệu quả nhất cho người bệnh.
Tiền thân của ngành Chẩn đoán hình ảnh, ban đầu chỉ có xquang (Radiology) ra đời năm 1895, sau đó cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ đặc biệt là công nghệ thông tin, các phương pháp chẩn đoán hình ảnh mới bao gồm: Siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (CT: Computed Tomography), chụp cộng hưởng từ (MRI: Magnetic Resonance Imagin) đã xuất hiện và phát triển tạo nên sự bùng nổ về kỹ thuật hình ảnh. Chính vì thế có thể nói rằng, chẩn đoán hình ảnh đóng góp một vai trò rất lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ của toàn nhân loại.
Bác sĩ và kĩ thuật viên phòng chẩn đoán hình ảnh Vietlife
Bác sĩ và kĩ thuật viên phòng chẩn đoán hình ảnh Vietlife
Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, các trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh ngày càng hiện đại, nhiều kỹ thuật cao đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong y học nhằm phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán chính xác, tăng hiệu quả của điều trị và dự phòng tích cực. Do vậy cùng với lực lượng bác sỹ chẩn đoán hình ảnh, vai trò của Kỹ thuật viên (KTV) kỹ thuật hình ảnh lại càng trở nên quan trọng hơn.
KTV kỹ thuật hình ảnh y học là người được đào tạo để xử lý hình ảnh của các bộ phận trong cơ thể bằng các kỹ thuật khác nhau như chụp xquang, chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, siêu âm, ghi hình đồng vị phóng xạ… giúp cho các bác sĩ chẩn đoán, theo dõi, điều trị bệnh có hiệu quả. Trong trường hợp đặc biệt, KTV hình ảnh y học còn trợ giúp bác sĩ chuyên ngành thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác an toàn phóng xạ phục vụ cho điều trị. Người kỹ thuật viên hình ảnh không những phải có đạo đức nghề nghiệp trong sáng mà còn có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và khả năng tự học tập suốt đời.
Có thể thấy, các bác sĩ, kỹ thuật viên CĐHA không chỉ là người “săm soi” kỹ càng từng nốt chấm nhỏ trên hình ảnh, mà họ còn là người vận dụng tốt nhất giữa lý thuyết và thực tế để đưa ra những chẩn đoán chính xác nhất cho từng ca bệnh. Họ chính là những thám tử, những chiến binh thầm lặng mỗi ngày cống hiến tài năng và trí lực, chỉ mong tìm ra được chính xác nguồn cơn những đau đớn mà người bệnh đang chịu đựng.
Magnetom Amira 1.5 Tesla – máy cộng hưởng từ thế hệ mới, hiện đại của Siemens tại Vietlife Clinic.
Magnetom Amira 1.5 Tesla – máy cộng hưởng từ thế hệ mới, hiện đại của Siemens tại Vietlife Clinic.

Khám phá bí mật được bật mí trong phòng chẩn đoán hình ảnh Vietlife

Tại Vietlife Clinic, Phòng CĐHA được coi là “căn phòng luôn hoạt động tối đa công suất”. Mặc dù nhiều vất vả và yêu cầu công việc đòi hỏi phải tập trung cao độ, nhưng các Bác sĩ và KTV Vietlife Clinic vẫn luôn vui vẻ, nhẹ nhàng, niềm nở với người bệnh.
Dưới đây là những hình ảnh về phòng chụp MRI của Vietlife Clinic Sư Vạn Hạnh nói riêng và phòng CĐHA Vietlife nói chung. Chụp cộng hưởng từ là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất hiện nay được Phòng khám đa khoa Vietlife đưa vào sử dụng. Hiện tại, hệ thống phòng khám đa khoa Vietlife (Vietlife Clinic) được trang bị 06 máy chụp cộng hưởng từ, trong đó có 2 máy Magnetom Amira 1.5 Tesla – thế hệ mới nhất của Siemens.
Phòng CĐHA được coi là “căn phòng luôn hoạt động tối đa công suất” tại Vietlife Clinic
Ngoài những thiết bị tân tiến và hiện đại, đội ngũ Bác sĩ và Kỹ thuật viên Vietlife Clinic với chuyên môn giỏi và lòng yêu nghề ,cũng đang hằng ngày cống hiến hết mình để chăm lo cho sức khoẻ bệnh nhân. Liên hệ Hotline để được tư vấn và đặt lịch: 024 7307 8999 – 028 3868.0909.
Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved