5 di chứng thường gặp sau gãy xương

Gãy xương nếu không được chẩn đoán kịp thời và điều trị đúng phương pháp sẽ để lại các di chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, lao động.

Gãy xương
 

1. Viêm xương

Viêm xương có thể xảy ra sau gãy xương. Đây là một di chứng nặng, dai dẳng và khó chữa trị.

2. Can lệch

Can lệch là hiện tượng các đầu xương bị gãy được liền lại nhưng bị lệch. Vì vậy hoạt động cơ năng chỉ hoàn hảo khi các đầu xương gãy được nắn lại một cách hoàn toàn về hình dáng giải phẫu và không còn bị can lệch.

3. Xương chậm liền

Di chứng này xảy ra khi ổ xương gãy đã quá 3 – 5 tháng nhưng xương không liền. Nếu bất động lâu hơn nữa thì xương có thể liền và chậm nhất phải mất khoảng thời gian 19 tháng. Tuy nhiên khi bất động lâu quá sẽ dẫn đến tình trạng teo cơ, cứng khớp…

4. Khớp giả

Khớp giả là ổ xương gãy quá 6 tháng không liền xương và nếu cứ để vậy sẽ không bao giờ liền xương.

5. Xơ cứng hạn chế khớp

Đây là di chứng để lại của tổn thương gãy xương gần khớp hoặc đến tận khớp. Ngoài ra đây cũng là hậu quả của việc các khớp bất động quá lâu.

Khi bị gãy xương, nhiều bệnh nhân thường rất nôn nóng muốn điều trị thật nhanh để quay lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên điều trị sai cách thường dẫn đến kết quả không được như ý muốn. Theo các chuyên gia, khi bị gãy xương tốt nhất là nên đến gặp các bác sỹ chuyên khoa để được khám, tư vấn và điều trị đúng cách.

Liên hệ Hotline 0906 99 3330 để được hỗ trợ nhanh nhất hoặc Đăng ký khám, tư vấn cùng các chuyên gia ngay TẠI ĐÂY

Bình luận

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved

Đặt lịch (024) 73 078 999