CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

4 giai đoạn tiến triển của thoái hóa khớp gối: Đừng chủ quan!

Thoái hóa khớp chiếm khoảng 5,1% dân số. Trong đó, tình trạng thoái hóa khớp gối là phổ biến nhất do khớp gối là vị trí chịu lực tác động của toàn cơ thể và là khớp vận động nhiều hơn so với các khớp khác. 

Thoái hóa khớp tiến triển theo 4 giai đoạn và có mức độ nguy hiểm tăng dần, bệnh có tiến triển nặng thường xuất hiện ở giai đoạn cuối cùng gây nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn. Vậy nên điều trị như nào để không ảnh hưởng tới cuộc sống?

Dấu hiệu nhận biết

Các giai đoạn của bệnh lý này thông thường sẽ được chẩn đoán chính xác qua hình ảnh chụp X – Quang với các dấu hiệu khác nhau.

4 giai đoạn của thoái hóa khớp gối

Điều trị thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối có tất cả 4 giai đoạn và nguy hiểm theo cấp độ tăng dần. Bệnh  gây ảnh hưởng trực tiếp đến vận động và sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, bạn cần khám và điều trị để phòng ngừa và ngăn chặn biến chứng của thoái hóa khớp gây biến dạng khớp, viêm khớp, tràn dịch khớp càng sớm càng tốt. 

Ở giai đoạn 1, người bệnh chủ yếu sẽ được tư vấn các bài tập thể dục thể thao kết hợp với thuốc, thực phẩm chức năng bổ khớp như Vietlife Inflapain và chú trọng giữ ấm cơ thể, hạn chế dùng nước lạnh để làm chậm tiến độ phát triển của bệnh và bảo vệ khớp gối khỏe mạnh.

Nếu giai đoạn 1, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát bệnh tại nhà bằng cách thay đổi lối sống, tăng cường luyện tập thể dục thể thao thì từ giai đoạn 2 trở đi, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị.

Hiện nay, tại Hà Nội và T.p Hồ Chí Minh, rất nhiều người mắc các bệnh về xương khớp biết đến Phòng khám đa khoa Vietlife. Đến đây, các bệnh nhân sẽ được theo dõi định kỳ và điều trị đúng cách bởi các chuyên gia hàng đầu về cơ xương khớp tại Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, Bệnh viện E, Bệnh viện Việt Đức… giúp người bệnh giảm triệu chứng, tránh tái phát, làm chậm tiến triển của bệnh, kéo dài khoảng cách giữa các giai đoạn. 

Hình ảnh phòng khám đa khoa Vietlife

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế nói chung và chuyên khoa cơ xương khớp nói chung như BSCKII Nguyễn Thị Lan, BSCKI Võ Thị Kim Dung, ThS.BS Nguyễn Thị Hoa, phòng khám đa khoa Vietlife đã giúp cho hàng ngàn người bệnh không còn đau đớn với thoái hóa khớp gối, ngay cả khi ở giai đoạn 4.

Ngoài ra, phòng khám đa khoa Vietlife còn cung cấp dịch vụ thăm khám, chẩn đoán và điều trị toàn diện các chuyên khoa: Nội (nội tổng quát, nội tim mạch, nội tiết đái tháo đường, cơ xương khớp, tiêu hóa), Ngoại (thần kinh cột sống sọ não, chấn thương chỉnh hình), Sản – Nhi – tiêm chủng, Tai mũi họng…và đầy đủ các dịch vụ cận lâm sàng như: cộng hưởng từ, nội soi tiêu hóa, xét nghiệm, siêu âm, Xquang…

Để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khỏe và đặt lịch khám, bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài CSKH (024) 7307 8999 hoặc qua Website vietlifeclinic.com.

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

    Xem thêm

    Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved