CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Phòng tránh đau dạ dày cho dân văn phòng

Cứ 100 người thì lại có 10 người bị mắc bệnh đau dạ dày. Áp lực công việc căng thẳng, thói quen ăn uống không điều độ, tính chất công việc ngồi lâu, ít vận động là nguyên nhân khiến bệnh dạ dày ở dân văn phòng ngày càng phổ biến.

Thay vì đợi tới khi mắc bệnh mới chữa trị thì ngay từ bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau phòng tránh đau dạ dày bằng những việc làm sau:

Bệnh dạ dày ở dân văn phòng ngày càng phổ biến
  1. Ăn đủ bữa, đúng giờ

Bữa sáng rất quan trọng. Bởi vì sau một đêm ngủ dậy, dạ dày trở nên trống rỗng, ăn sáng sẽ giúp cân bằng lượng acid trong dạ dày. Bên cạnh việc đảm bảo 3 bữa chính mỗi ngày, hãy lưu ý tới khoảng cách giữa các bữa là 5-6 tiếng. Đây là thời gian để đảm bảo thức ăn cũ đã được tiêu hóa hoàn toàn.

  1. Không nằm nghỉ ngay sau khi ăn

Ngay sau khi ăn tốt nhất hãy ngồi nghỉ khoảng 5-10 phút. Hầu hết những người làm công việc công sở sau khi ăn xong sẽ tranh thủ nằm nghỉ để chờ đến giờ làm buổi chiều. Đây là một thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn, gây nên tình trạng đầy bụng, khó tiêu…

  1. Không vừa ăn vừa làm việc khác 

Nhiều người có thói quen vừa ăn vừa xem báo, xem ti vi, lướt facebook…Thói quen này sẽ ảnh hưởng đến việc tiết men tiêu hóa và khiến dạ dày làm việc nhiều hơn, lâu dần sẽ khiến dạ dày bị bệnh.

  1. Hạn chế bia rượu và chất kích thích

Chất kích thích như thuốc lá, cà phê, trà.. thường làm tăng acid trong dạ dày. Những người hay uống rượu bia và nhậu nhẹt thường có nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa cao hơn hẳn những người khác.

  1. Hạn chế ngồi một chỗ quá lâu

Ngồi lâu một chỗ, ít vận động sẽ làm giảm nhu động dạ dày, giảm tiết các dịch tiêu hóa gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tiêu hóa của cơ thể. Từ đó, dễ dẫn đến các bệnh lý về dạ dày.

  1. Tránh căng thẳng thần kinh và stress kéo dài.

 Khị bị stress, căng thẳng thần kinh sẽ làm dạ dày tăng tiết acid, là nguyên nhân làm tổn hại niêm mạc dạ dày, gây viêm và loét dạ dày.

Bệnh đau dạ dày khi phát hiện sớm có thể điều trị dứt điểm và với những cách phòng tránh bệnh như trên. Hãy tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân, bạn nhé!

Hiện tại, Hệ thống phòng khám Vietlife đang triển khai chương trình ưu đã khi đăng ký nội soi tiêu hóa cùng bàn tay vàng nội soi tiêu hóa BSCK II Lê Tuyết Anh, cùng hệ thống máy móc hiện đại, không gian sạch sẽ, quy trình thủ tục nhanh chóng. Khách hàng sẽ an tâm trải nghiệm dịch vụ nội soi không gây đau, không khó chịu, không chảy máu. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 024 7307 8999 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm:

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved