CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028 3868 0909

Phòng bệnh tiêu chảy mùa hè ở trẻ

Mùa hè là điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển và xâm nhập vào cơ thể. Có nhiều nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ nhưng vi khuẩn tả là tác nhân đáng lo ngại hơn cả. Vi khuẩn tả là một loại vi khuẩn có độc lực rất mạnh và có khả năng gây thành dịch. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Vi khuẩn tả một trong những nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy ở trẻ 

  1. Dấu hiệu nhận biết trẻ tiêu chảy do vi khuẩn tả

Biểu hiện tiêu chảy do vi khuẩn tả rất rầm rộ, lúc đầu đi ngoài phân lỏng, sau chỉ toàn nước. Trẻ đi ngoài liên tục, nhiều lần, phân toàn nước và có màu trắng như nước vo gạo. Trẻ không đau bụng, không mót rặn, không sốt. Số lần tiêu chảy và số lượng mất nước tùy thuộc từng trường hợp nặng nhẹ khác nhau, có thể đến vài chục lần trong một ngày.

Trẻ bị tiêu chảy thường mệt lả và có các biểu hiện mất nước như: khát nước, da khô, nhăn nheo, hốc hác, mắt trũng, mạch nhanh, tiểu tiện ít hoặc vô niệu, chân tay lạnh… có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.

  1. Chủ động phòng bệnh tiêu chảy mùa hè cho trẻ

Chủ động phòng bệnh tiêu chảy bằng việc uống vắc xin phòng tả. Trẻ em từ 2 tuổi trở lên cần được uống đủ 2 liều cách nhau ít nhất 1 tuần.

Vì vi khuẩn tả chủ yếu lây bệnh qua đường tiêu hóa nên cha mẹ cần chú ý đến vấn đề vệ sinh: tạo cho bé thói quen rửa tay thường xuyên bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Lựa chọn thực phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng. Đồ ăn của bé cần phải được nấu chín. Mẹ cần bảo quản tốt thức phẩm tránh ôi thiu, hỏng mốc. Vệ sinh nhà ở sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường và nguồn nước.

Liên hệ Hotline 024 7307 8999 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved