CSKH HN
024.730.8999
CSKH HCM
028 3868 0909

Nội soi tiêu hóa không đau có những ưu điểm gì?

Nội soi tiêu hóa không đau là phương pháp tầm soát bệnh đường tiêu hóa hiệu quả, được nhiều bệnh nhân tin dùng. Vậy ai nên tiến hành nội soi tiêu hóa không đau? Phương pháp này có những ưu điểm gì?

Nội soi tiêu hóa không đau là gì?

Nội soi tiêu hóa không đau giúp xác định chính xác tổn thương đường tiêu hóa

Nội soi tiêu hóa không đau giúp xác định chính xác tổn thương đường tiêu hóa

Nội soi tiêu hóa không đau là một trong những kỹ thuật thăm khám, xác định tổn thương ở đường tiêu hóa hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này giúp thăm khám trực tiếp tình trạng của các bộ phận trong hệ tiêu hóa gồm: dạ dày, thực quản, tá tràng, đại tràng. Thông qua kỹ thuật soi và hình ảnh hiển thị, bác sĩ có thể phát hiện các tổn thương như viêm, loét, nhiễm trùng, tổn thương đường tiêu hóa. Qua đó, bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Thông thường, khi nội soi tiêu hóa không đau, bệnh nhân sẽ được gây mê trong suốt quá trình nội soi. Mỗi ca nội soi thường kéo dài từ 10 – 15 phút phụ thuộc vào bệnh nhân và tình trạng bệnh cụ thể. Bác sĩ sẽ đưa thuốc mê qua đường tĩnh mạch với liều lượng nhất định để đảm bảo thời gian gây mê và việc nội soi được diễn ra thuận lợi.

Những ưu điểm của nội soi tiêu hóa không đau

So với phương pháp nội soi tiêu hóa thông thường, nội soi không đau sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi bật như:

– Thời gian nội soi nhanh, chỉ từ 10 – 15 phút.

– Trong quá trình nội soi bệnh nhân hoàn toàn không thấy khó chịu. Không đau, không buồn nôn như phương pháp nội soi thông thường.

– Bệnh nhân tỉnh lại ngay sau khi quá trình nội soi kết thúc.

– Nội soi không đau giúp hạn chế tối đa tai biến trong quá trình nội soi như trật khớp hàm, tăng huyết áp…

– Do thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít và đã được bác sĩ xác định liều lượng chuẩn xác nên tuyệt đối không gây hại cho sức khỏe.

Khi nào cần thực hiện nội soi tiêu hóa không đau?

Người sụt cân không rõ nguyên nhân nên tiến hành nội soi tiêu hóa

Người sụt cân không rõ nguyên nhân nên tiến hành nội soi tiêu hóa

Đường tiêu hóa gồm nhiều cơ quan quan trọng của cơ thể. Do đó, các chỉ định dành cho nội soi tiêu hóa khá rộng. Hầu hết các bệnh nhân bị nghi ngờ có vấn đề về dạ dày, đại tràng, thực quản… đều được chỉ định nội soi tiêu hóa. Do đó, khi có một số dấu hiệu về bệnh đường tiêu hóa dưới đây, người bệnh cần tiến hành nội soi để bác sĩ chẩn đoán và có thể tư vấn hướng điều trị phù hợp:

– Đau thượng vị, nôn, buồn nôn sau khi ăn (còn được gọi chung là hội chứng dạ dày tá tràng).

– Trào ngược dạ dày thực quản.

– Đau bụng, thay đổi thói quen đại tiện hàng ngày như bị bón, tiêu chảy kéo dài.

– Nôn ra máu, đi đại tiện phân đen hoặc thiếu máu không rõ nguyên nhân (thường là triệu chứng của bệnh đại tràng).

– Sụt cân không rõ nguyên nhân.

– Đi đại tiện ra máu không rõ nguyên nhân….

Nên nội soi tiêu hóa không đau ở đâu?

Phòng khám đa khoa Vietlife là địa chỉ nội soi tiêu hóa uy tín hàng đầu

Phòng khám đa khoa Vietlife là địa chỉ nội soi tiêu hóa uy tín hàng đầu

Nội soi tiêu hóa không đau đang góp phần tầm soát, phát hiện sớm nhiều bệnh lý nguy hiểm. Kỹ thuật này an toàn, rất ít xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, nếu máy móc không đảm bảo, bác sĩ, kỹ thuật viên không có chuyên môn vững vàng thì người bệnh vẫn có nguy cơ bị thủng hoặc xuất huyết đường tiêu hóa. Do đó, để việc nội soi tiêu hóa được diễn ra an toàn, hiệu quả, người bệnh nên tìm đến những địa chỉ nội soi tiêu hóa không đau uy tín như Phòng khám đa khoa Vietlife.

Hiểu được tầm quan trọng của nội soi tiêu hóa không đau, Phòng khám đa khoa Vietlife đã trang bị hệ thống máy nội soi Olympus 240 Nhật Bản hiện đại. Thiết bị này đang sở hữu nhiều tính năng ưu việt. Đặc biệt là khả năng xử lý hình ảnh, phóng đại hình ảnh, chỉnh độ sắc nét của hình ảnh thông qua tín hiệu điều khiển điện tử để bác sỹ dễ dàng quan sát, xác định tổn thương và chẩn đoán chính xác hơn.

Đặc biệt, Phòng khám đa khoa Vietlife còn sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn tận tụy với bệnh nhân như: BSCKII Lê Tuyết Anh, BSCKI Lý Thị Mỹ Dung, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Hương, ThS.BS Lưu Văn Duy, ThS.BS Lê Văn Diễn. Các bác sĩ này đều đã và đang công tác tại một số bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội….

Khi thăm khám tại Phòng khám đa khoa Vietlife, bệnh nhân không chỉ cảm thấy thoải mái, dễ chịu vì công nghệ nôi soi không đau hiện đại mà còn có cơ hội trải nghiệm không gian khám chữa bệnh sang trọng, đẳng cấp và các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Phòng khám đa khoa Vietlife luôn nỗ lực để “Cung cấp giải pháp toàn diện trong Điều trị – Chăm sóc & Bảo vệ Sức khỏe bằng sự tận tâm cho mỗi cá nhân”!

Nếu còn băn khoăn nội soi tiêu hóa ở đâu thì bạn có thể liên hệ Phòng khám đa khoa Vietlife:

Tại Hà Nội:

VIETLIFE MRI TRẦN BÌNH TRỌNG

14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel (+84) 0243942 5666/ 0243942 3666

Email: contact@vietlifeclinic.com

CSKH: 024 7307 8999

Tại TP Hồ Chí Minh:

VIETLIFE MRI SƯ VẠN HẠNH

Số 583 Sư Vạn Hạnh, Phường 13 – Quận 10 – TP. Hồ Chí Minh.

Tel (+84) 028 3868 0909 – Fax (+84) 028 3868 0100

VIETLIFE MRI Nguyễn Tri Phương

468 Nguyễn Trãi – Phường 8 – Quận 5 – TP. Hồ Chí Minh.

Tel (+84) 028 38381148/ 028 38381149

VIETLIFE MRI 30 – 4

Số 9 Sư Vạn Hạnh, Phường 9 – Quận 5 – TP. Hồ Chí Minh.

Tel (+84) 028 66831148

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved

090.699.3330