CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028 3868 0909

Những điều không thể bỏ qua khi làm xét nghiệm kiểm tra sức khỏe

Cùng với việc thăm khám lâm sàng và các phương pháp chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp cộng hưởng từ, chụp X quang… kết quả xét nghiệm chính xác sẽ giúp cho bác sỹ đưa ra những quyết định đúng đắn nhất trong chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

Xét nghiệm là một trong những bước quan trọng giúp cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh
 

Kết quả xét nghiệm là những chỉ số phản ánh tình trạng sức khỏe, để đảm bảo cho kết quả xét nghiệm được chính xác nhất Bạn cần lưu ý những điều sau:

– Thời điểm lấy máu làm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng. Có những xét nghiệm để kiểm tra các chỉ số như Glucose, Cholesterol, Triglycerid, HDL-C, LDL-C,…cần nhịn đói 8 – 10 giờ trước khi làm xét nghiệm hoặc không ăn sáng sau một đêm ngủ dậy.

– Tránh sử dụng các chất kích thích (rượu bia, thuốc lá, cà phê), nước ngọt, nước hoa quả vài giờ trước khi lấy mẫu làm xét nghiệm để có kết quả chính xác.

– Một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm, nên nếu Bạn đang sử dụng bất kể loại thuốc nào thì cần thông báo cho bác sỹ để có tư vấn, chỉ định phù hợp.

– Đối với các xét nghiệm nước tiểu, Bạn cần phải vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài thật sạch với nước, không dùng chất tẩy rửa vì có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Cách lấy mẫu nước tiểu để làm xét nghiệm: bạn hãy đi một chút nước tiểu đầu sau đó mới lấy nước tiểu giữa dòng vào ống đựng vô khuẩn do nhân viên y tế chuẩn bị trước.

– Đối với xét nghiệm tế bào cổ tử cung, làm tốt nhất sau khi sạch kinh 7 – 10 ngày, không làm xét nghiệm này khi đang trong chu kỳ kinh hoặc đang có ra máu âm đạo.

Ngoài những lưu ý trên, Quý khách hàng vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết như quá trình bệnh lý hay tiền sử bệnh cho bác sỹ để đảm bảo tính chính xác cho quá trình chẩn đoán bệnh.

Với mong muốn Quý khách hàng được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, Vietlife triển khai chương trình Miễn Phí lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, giảm 10% chi phí dịch vụ cho người thứ 2. Đăng ký oline TẠI ĐÂY

Quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 7307 8999/ 0906 99 33 30 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved