CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Những biện pháp phòng ngừa virus corona

Virus corona từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã lan tới 4 châu lục trên thế giới. Trước tình hình dịch bệnh với những diễn biến phức tạp, bạn cần biết những biện pháp giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi đông người
Đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi đông người

Virus corona mới được cho là truyền từ động vật sang cơ thể con người, sau đó biến đổi và có thể lây từ người sang người thông qua đường hô hấp. Đến thời điểm hiện tại, ít nhất 80 người được ghi nhận tử vong vì virus corona và hơn 2.400 ca nhiễm bệnh được ghi nhận ở Trung Quốc. Bên cạnh hạn chế đến điểm đông người, khu vực có mầm bệnh, bạn cần lưu ý một số biện pháp để chủ động phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này. Ảnh: CNN.

Hạn chế đến nơi đông người
Hạn chế đến nơi đông người

Mang khẩu trang tại những nơi công cộng: Virus corona sẽ lây nhiễm khi ho, hắt hơi bắn ra nước bọt nhiễm virus và khi tay chạm vào người mắc bệnh nhưng không được vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy, cách bảo vệ tốt nhất là dùng khuỷu tay che miệng khi ho hoặc hắt hơi, rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Các chuyên gia cho rằng mang khẩu trang đúng loại và đúng cách có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm virus corona. Ảnh: CNN.

Sử dụng thực phẩm nấu chín
Sử dụng thực phẩm nấu chín

Tránh tiêu thụ các sản phẩm động vật sống hoặc chưa chín kỹ: Một số món ăn chỉ thơm ngon, chuẩn vị khi ăn sống. Tuy nhiên, thực khách cần đặc biệt cẩn trọng bởi những mối nguy hại về việc phát tán dịch bệnh mà thức ăn sống có thể gây ra. Thịt lợn cần được nấu ở nhiệt độ tối thiểu 63 độ C và chỉ nên ăn sau đó ít nhất 3 phút. Cách tốt nhất để tránh nhiễm khuẩn là chế biến trứng cho đến khi cả lòng trắng và lòng đỏ đều đông lại. Ảnh: Unsplash.

Không tiêu thụ sản phẩm động vật
Không tiêu thụ sản phẩm động vật

Không sử dụng các món ăn từ động vật hoang dã: Địa điểm phát sinh dịch bệnh đầu tiên được cho là chợ động vật hoang dã ở Trung Quốc. Khu chợ với hơn 1.000 gian hàng bán hải sản, gia cầm, cừu, heo, lạc đà… Theo quan niệm của người Trung Quốc, những sản vật quý hiếm chính là món ngon, đồ bổ và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, động vật hoang dã có khả năng cao chứa virus bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đối với con người. Ảnh: Unsplash.

Hạn chế tiếp xúc với động vật hoang dã
Hạn chế tiếp xúc với động vật hoang dã

Hạn chế tiếp xúc gần trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã: Sự xâm lấn của con người vào môi trường hoang dã đang khiến chúng ta ngày càng tiếp xúc gần hơn với các loại virus trong động vật. Mầm bệnh có thể nhảy sang người trong quá trình tiếp xúc, vận chuyển, giết mổ. Đặc biệt, mầm bệnh càng có khả năng lây lan nếu vệ sinh kém hoặc không sử dụng thiết bị bảo vệ. Ảnh: Unsplash.

Đến gặp Bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường
Đến gặp Bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường

Đến bác sĩ khi có dấu hiệu khác thường: Hầu hết bệnh nhân mắc bệnh đều bị sốt, ho và khó thở. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp dù đã nhiễm virus nhưng không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ không dễ phát hiện. Vì vậy, nếu có bất kỳ dấu hiệu gì khác thường liên quan đến viêm hô hấp thì bạn nên đi xét nghiệm và tiến hành điều trị. Bạn đừng quên chia sẻ thông tin thời gian và địa điểm du lịch gần đó với bác sĩ. Ảnh: Unsplash.

Nguồn: Zing.vn

Xem thêm:

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved