CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028 3868 0909

Ngồi bắt chéo chân – Tiềm ẩn những mối nguy cơ về sức khỏe

Nhiều người có thói quen ngồi bắt chéo chân, đặc biệt là phụ nữ. Ngồi bắt chéo chân thể hiện sự duyên dáng của phái đẹp nhưng nó cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Bắt chéo chân sẽ khiến bạn sẽ gặp một số nguy cơ về sức khỏe

Ngồi bắt chéo chân gây ảnh hưởng rất nhiều đến lưng. Do ngồi ở tư thế này trong một thời gian dài, có thể gây đau lưng, tạo áp lực lên cột sống và biến dạng cột sống.

Ngoài ra, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, ngồi bắt chéo chân trong một thời gian dài sẽ khiến bạn tăng huyết áp. Bởi khi ngồi bắt chéo chân chèn ép một số mạch máu, khiến tim phải hoạt động mạnh hơn, đảm bảo lượng máu bơm tới những phần xa nhất trên cơ thể. Một số nghiên cứu khác chỉ ra rằng tình trạng tăng huyết áp khi bắt chéo chân chỉ diễn ra nhất thời. Huyết áp của các tình nguyện viên trong nghiên cứu hạ về mức bình thường sau 3 phút ngừng bắt chéo chân. Tuy vậy, nó vẫn là một lời cảnh báo dành cho bạn, nhất là với những người ở sẵn trong tình trạng cao huyết áp.

Mặt khác, ngồi bắt chéo chân cũng khiến bạn cảm thấy tê chân nếu như ngồi ở tư thế này quá lâu. Nguyên nhân là do máu bị dồn ứ và tích tụ khiến các dây thần kinh bị vô hiệu hóa dẫn đến bạn không thể cử động các ngón chân của mình.

Theo các chuyên gia, ngồi bất cứ một tư thế nào quá lâu cũng sẽ không tốt cho bạn. Đôi chân thỉnh thoảng cần được di chuyển qua lại để máu dễ dàng lưu thông.

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved