CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028.3868.0909

Loại bỏ u vú không cần phẫu thuật – An toàn, hiệu quả, hạn chế tổn thương

Chẩn đoán và điều trị u vú bằng phương pháp sinh thiết dưới hướng dẫn siêu âm là một kỹ thuật hiện đại giúp loại bỏ u tuyến vú lành tính nhanh chóng, hiệu quả, an toàn cho người bệnh.

Khối u vú to dần lên

Ung thư vú là ung thư thường gặp ở phụ nữ. Trong vòng 2 thập kỉ gần đây, số phụ nữ Việt Nam mắc ung thư vú tăng lên gấp đôi, từ 13,8 năm 2000 lên 29,9/100.000 phụ nữ năm 2010. Tỉ lệ mắc mới hằng năm trên cả nước lên tới 12533 ca, chiếm trên 20% số ca ung thư ở nữ giới.

Trước đây để loại bỏ u vú cần phải thực hiện phẫu thuật với đường rạch da lớn và dẫn lưu máu tụ ra ngoài sẽ khiến người bệnh đau nhiều, thời gian hồi phục kéo dài cả tháng và có thể gặp phải những di chứng ảnh hưởng đến tuyến sữa.

Hiện nay, với kỹ thuật sinh thiết vú có hỗ trợ hút chân không dưới siêu âm không chỉ giúp hạn chế tối đa tổn thương cho người bệnh mà phương pháp mới này còn giúp bệnh nhân hầu như không đau khi tiến hành loại bỏ u vú.

Kỹ thuật này được chỉ định cho bệnh nhân có u xơ tuyến vú lành tính tiến triển, có nhu cầu cắt bỏ u, nang vú nhiễm trùng tái phát, phức hợp nang xơ hóa, u nhú. Bác sỹ sẽ đưa 1 kim nhỏ dưới 5mm đưa vào ngực bệnh nhân. Với hệ thống hút chân không được thiết kế để giữ chặt khối u trong lòng kim, sử dụng dao cắt quay để cắt các khối u phần mềm thành các mảnh nhỏ và đưa ra ngoài theo lõi kim mà không làm tổn thương đến phần mô vú lành xung quanh.

<em>Các bước loại bỏ khối u vú bằng kĩ thuật sinh thiết vú có hỗ trợ hút chân không</em>
Các bước loại bỏ khối u bằng kĩ thuật sinh thiết vú có hỗ trợ hút chân không

Hết tổn thương vú, không để lại sẹo

Với phương pháp sinh thiết vú có hỗ trợ hút chân không, vết chọc ngoài ra hầu như không nhìn thấy chỉ sau một vài tuần. Thời gian tiến hành trung bình chỉ khoảng 30 phút đến 1 tiếng, người bệnh hoàn toàn tỉnh táo và hầu như không đau, có thể sinh hoàn bình thường vào ngày hôm sau.

Sinh thiết vú có hỗ trợ hút chân không dưới siêu âm cho phép cắt bỏ hoàn toàn các tổn thương có kích thước thậm chí tới 5cm. Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chứng nhận sinh thiết vú có hỗ trợ hút chân không là một lựa chọn tốt trong điều trị u xơ vú lành tính.

Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 024 7307 8999 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm:

Vì sao bạn nên chọn Vietlife
Phòng khám đạt chuẩn quốc tế
Đội ngũ bác sĩ là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành
Chi phí khám bệnh chỉ từ 300.000 vnđ
Đăng ký tư vấn khám chữa bệnh

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved