CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028 3868 0909

Làm thế nào để rút ngắn thời gian phục hồi chấn thương thể thao?

Nếu chẳng may bị chấn thương thể thao, thời gian phục hồi thường khá lâu, mất từ vài tuần đến vài tháng. Xin hỏi bác sĩ, làm sao để rút ngắn thời gian phục hồi ?

phục hồi chấn thương thể thao

Trả lời của Bác sỹ chuyên khoa chấn thương thể thao – Phòng khám Vietlife Sư Vạn Hạnh

Chúng ta biết rằng mô tổn thương cần có quy chuẩn về thời gian để phục hồi theo đúng quy trình sinh học của cơ thể. Chúng ta không thể thay đổi quy trình sinh học của chúng được. Để rút ngắn thời gian lành thương, cách tốt nhất là để mô lành một cách sinh học nhất, tạo điều kiện tốt nhất cho nó.
Một quy trình để lành thông thường đó là: Lành mô học rồi đến phục hồi chức năng sau cùng là phục hồi kỹ năng. Chúng ta không thể bỏ qua bất kỳ yếu tố này trong quy trình này.

Ở nước ngoài, khi điều trị chấn thương thể thao, lành không phải hết đau mà khi nào quay trở lại tập luyện thể thao thì mới gọi là lành. Do đó, nếu bạn bị chấn thương thể thao, khi đã hết đau không có nghĩa là lành mà cần có bác sĩ đánh giá lại chức năng rồi mới tập luyện lại.

Để đảm bảo sức khỏe và phòng tránh những chấn thương không đáng có cần đảm bảo về mặt kỹ thuật, tập sai chắc chắn sẽ dễ chấn thương. Thứ hai là khởi động, chúng ta thường bỏ qua bước này, cần đủ thời gian, đủ tuần tự, đủ cường độ. Thứ ba, khi mới bắt đầu tập luyện thì cần lắng nghe cơ thể, sau buổi tập cảm nhận xem buổi tập này có mang lại lợi điểm gì cho chúng ta hoặc những bất thường trên cơ thể.

Luôn chú trọng mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất bằng sự tận tâm cho tất cả quý khách hàng, Vietlife mang đến giải pháp toàn diện cho người bệnh thoái hóa khớp và cột sống, từ sàng lọc nguy cơ, chẩn đoán sớm, điều trị và theo dõi hiệu quả bệnh lý.

Để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 024 7307 8999 hoặc đăng ký ngay TẠI ĐÂY

Xem thêm:

Lưu ý trong xử lý chấn thương thể thao đúng cách

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved