CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028 3868 0909

Khớp kêu lục cục, bệnh gì?

Đôi khi bạn nghe thấy tiếng kêu lục cục phát ra từ các khớp xương. Tình trạng này có thể gặp sau khi bạn thay đổi tư thế hoặc đi lại nhiều. Vậy những tiếng động đó là gì, có phải là biểu hiện của một tình trạng tổn thương khớp gối hay không? Hãy cùng Vietlife tìm hiểu qua những thông tin sau:

Tiếng kêu ở khớp gối có thể là dấu hiệu của thoái hóa khớp

Các khớp kêu lục cục nhưng lành tính

Khớp gối gồm các đầu xương liên kết với nhau qua hệ thống dây chằng, các mô liên kết và một lượng dịch khớp, có vai trò như một chất bôi trơn. Khi cử động mạnh đột ngột, các mô liên kết bị tăng khối lượng, các bọt khí nhỏ trong dịch khớp sẽ thoát ra từ dịch khớp để cân bằng áp lực. Các bọt khí cùng lúc thoát ra khỏi dịch khớp sẽ phát ra tiếng kêu. Đây là tiếng kêu lành tính.

Các khớp kêu lục cục do sụn khớp bị hư tổn

Trường hợp, sụn khớp bị hư tổn cũng phát ra tiếng kêu lục cục.  Sụn khớp có vai trò che phủ và bảo vệ xương. Quá trình thoái hóa làm cho sụn khớp bị hư tổn, bào mòn làm lộ ra các đầu xương. Khi các đầu xương cọ xát với nhau sẽ phát ra âm thanh. Ngoài ra, những người bị thoái hóa khớp thường có những biểu hiện như:

– Đau khớp kiểu cơ học ( đau khi vận động, giảm đau khi nghỉ ngơi)

– Hạn chế vận động, đi lại khó khăn, đặc biệt leo cầu thang, đi bộ, ngồi xổm.

– Cứng khớp.

– Khớp bị biến dạng lệch trục, có thể xuất hiện tràn dịch khớp.

Các tiếng kêu phát ra từ khớp nếu không kèm theo các triệu chứng như đau, sưng và cảm thấy thoải mái thì là bình thường. Nếu kèm theo các dấu hiệu sưng, đau, hạn chế vận động… thì bạn nên đi khám chuyên khoa để có chẩn đoán và tư vấn các phương pháp điều trị phù hợp.

Khớp kêu lục cục kèm theo các dấu hiệu sưng đau cần đi khám bác sỹ

Luôn chú trọng mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất bằng sự tận tâm cho tất cả quý khách hàng, Vietlife mang đến giải pháp toàn diện cho người bệnh thoái hóa khớp và cột sống, từ sàng lọc nguy cơ, chẩn đoán sớm, điều trị và theo dõi hiệu quả bệnh lý.

Để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 024 7307 8999 hoặc đăng ký ngay TẠI ĐÂY

 

 

 

 

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved