CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028 3868 0909

Khám sức khỏe định kỳ cho cuộc sống khỏe mạnh

Khám sức khỏe định kỳ giờ không còn xa lạ với đa số người dân khi điều kiện kinh tế đã được cải thiện cũng như ý thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe được nâng cao. Khám sức khỏe định kỳ nên được thực hiện ngay cả khi bạn cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh. Bởi việc phát hiện sớm mầm bệnh giúp nâng cao tỷ lệ chữa trị thành công và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm.

Khám sức khỏe định kỳ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời
Khám sức khỏe định kỳ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời

Khám sức khỏe định kỳ chìa khóa cho một cơ thể khỏe mạnh

Khám sức khỏe định kỳ là việc làm thiết thực giúp bảo vệ sức khỏe, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất thì cần thực hiện đúng về thời gian và số lần.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, khám sức khỏe định kỳ 1-2 lần/năm là biện pháp tối ưu nhất giúp phát hiện kịp thời các vấn đề của cơ thể. Tuy nhiên, thời gian khám sức khỏe cá nhân định kỳ còn tùy thuộc vào lứa tuổi, thể trạng cũng như tiền sử mắc các bệnh như tim mạch, hô hấp,… nên khám sức khỏe định kỳ ít nhất 6 tháng/lần.  Với những người đã bị đái tháo đường thì nên khám sức khỏe và kiểm tra 3 tháng 1 lần, để biết thuốc có ổn không, ăn uống có đáp ứng điều trị bệnh không.

Ngoài ra, khám sức khỏe định kỳ được thực hiện tùy thuộc vào những người có nhiều yếu tố nguy cơ hay không. Những người có ông bà bố mẹ ruột thịt bị ung thư hoặc có lối sống, thói quen không tốt như người hút thuốc lá, thuốc lào,… thì cần phải tầm soát và khám sức khỏe định kỳ càng sớm càng tốt.

Lợi ích tuyệt vời của khám sức khỏe định kỳ

Phát hiện sớm bệnh lý: Khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện sớm các căn bệnh nguy hiểm như tế bào ung thư hay chỉ số bất thường liên quan đến các bệnh tiểu đường, mỡ máu…

Nâng cao hiệu quả điều trị: Phát hiện sớm mầm bệnh sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị. Việc điều trị bệnh ở giai đoạn sớm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với khi bắt đầu ở giai đoạn muộn.

Tiết kiệm chi phí điều trị: Chi phí điều trị bệnh ở giai đoạn đầu so với chi phí điều trị bệnh ở giai đoạn muộn thì con số này chắc chắn ít hơn.

Để bảo vệ sức khỏe của chính mình, mỗi người cần quan tâm hơn nữa đến việc khám sức khỏe định kỳ, đừng để khi cơ thể có vấn đề mới đến gặp bác sĩ. Đó là một trong những biện pháp để dự phòng và bảo vệ sức khỏe của bạn, gia đình, và đó cũng chính là việc làm cần thiết để nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người.

Hệ thống phòng khám Vietlife tự hào là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng. Bạn có thể tham khảo gói khám sức khỏe cơ bản hoặc gói khám sức khỏe mở rộng tại Vietlife

>> Xem thêm:

Khám sức khỏe định kỳ: Cha mẹ chủ động, con mạnh khỏe

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved