Hỏi đáp

1. Trần Văn Sơn (tranvanson@tonmat.com.vn)
Người cần khám là mẹ tôi, bị viêm xương cùng, đau và bắt đầu đi còng xuống, đi lại được nhưng đi một lúc lại phải nghỉ. Đề nghị bác sỹ cho biết: với tuổi tác như vậy và tình trạng bệnh như vậy thì mẹ tôi có hy vọng được bác sỹ chữa khỏi hoặc đỡ đau không? Xin cám ơn bác sỹ.

Chào Anh Sơn,
Cám ơn Anh đã gửi câu hỏi tư vấn đến Vietlife. 
Với trường hợp khi bị viêm xương cùng thì người bệnh sẽ có biểu hiện đau âm ỉ kéo dài vùng xương cột sống thắc lưng cùng hoặc vùng hông, ngoài ra còn theo lứa tuổi cũng sẽ có những thoái hóa xương đặc biệt vùng cột sống nên đôi khi cũng bị ảnh hưởng tới điều trị, nhiều trường hợp có thể là điều trị khỏi, triệt để nhưng cũng sẽ có trường hợp là giảm triệu chứng, khắc phục những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. 
Nếu được Anh hãy đưa Bác nhà đi khám với Bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được hỗ trợ thăm khám, chẩn đoán và điều trị phù hợp.
Chúc Anh và gia đình sức khỏe!

2. Đỗ bình nguyên – 33 tuổi
Tôi có chơi thể thao (bóng đá), sau một pha đảo chân đổi hướng di chuyển tôi nghe tiếng "cấc" ở đầu gối, rất đau! Tôi đã nghỉ đá bóng 2 tháng nay, tôi đi lại được nhưng cảm giác như chân đi không thật, hơi lỏng. Lên xuống cầu thang thì hơi đau, ngồi xổm hoặc ngồi khoanh chân cũng đau. Khi đứng dậy phải duỗi chân ra trước rồi mới đứng lên được. Rất mong có được sự tư vấn của các bác sĩ!


Chào Anh Nguyên,
Cám ơn Anh đã gửi câu hỏi tư vấn đến Vietlife.
Với các biểu hiện Anh mô tả phần nhiều nghĩ tới sang chấn khi tham gia chơi thể thảo của Anh nhưng cũng không loại trừ trước đó đã có tổn thương nhưng có thể chưa biểu hiện rầm rộ nên Anh chưa cảm thấy đau hay khó chịu khi cử động, vận động hoặc đôi khi cũng chỉ là sơ suất nhỏ khi quên hoặc không khởi động kĩ trước khi chơi thể thao nhưng khả năng đó rất thấp. Và để xác định được loại chấn thương, chẩn đoán xác định bệnh và chọn lựa phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả thì Anh cần đi khám với Bác sĩ chuyên khoa xương khớp sớm.
Chúc Anh sức khỏe!

3. Chị Lê Thị Lan Hương – 46 tuổi
Tôi bị đau sưng khớp gối hơn 1 năm nay, được chẩn đoán là bị viêm màng hoạt dịch, theo dõi viêm khớp dạng thấp. Tôi đã dùng thuốc và tiêm vào khớp gối nhưng chỉ đỡ khoảng 1-2 tháng rồi lại đau lại. Mong các BS kiểm tra, tư vấn giúp tôi điều trị hiệu quả hơn. Xin cảm ơn


Chào Chị Hương,

Cám ơn Chị đã gửi câu hỏi tư vấn đến Vietlife. 

Chúng ta sẽ nói qua về khái niệm bao hoạt dịch: Mỗi một khớp động đều được bọc trong một bao khớp. Lớp màng lót trong của bao này gọi là màng hoạt dịch tiết ra một dịch quánh để bôi trơn khớp. Khi màng này bị viêm sẽ gây bệnh viêm màng hoạt dịch. Có thể viêm cấp tính hoặc mạn tính. Viêm cấp tính xảy ra đột ngột và trong thời gian ngắn do chấn thương, sử dụng khớp quá nhiều hoặc do nhiễm khuẩn. Viêm có tính chất mạn tính (tái phát hoặc dai dẳng) như trong viêm khớp dạng thấp.
Khi màng hoạt dịch bị viêm sẽ tiết dịch với lượng bất thường làm cho khớp bị sưng phồng, đau, nóng và đỏ. Để xác định nguyên nhân gây bệnh người bệnh cần phải đi khám với Bác sĩ Bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được thăm khám, làm các xét nghiệm hoặc sinh thiết màng hoạt dịch. 
Bệnh Viêm màng hoạt dịch có thể được điều trị bằng nghỉ ngơi, nâng đỡ khớp bằng nẹp hoặc bó bột, dùng các thuốc giảm đau, các thuốc chống viêm không steroid và đôi khi tiêm thuốc corticoid tại chỗ. Bất kỳ loại nhiễm khuẩn nào gây bệnh này đều được điều trị bằng kháng sinh. Viêm màng hoạt dịch mạn tính khi điều trị bằng thuốc uống hoặc tiêm không chuyển biến có thể phải can thiệp bằng thủ thuật cắt bỏ màng hoạt dịch.
Do vậy Chị nên đaeng ký đi khám với Bác sĩ chuyên khoa xương khớp sớm để được hỗ trợ chẩn đoán, điều trị phù hợp.
Chúc Chị sức khỏe!
4. Nguyên Thị Hoan – 40 tuổi
Toi thường xuyến bi đau lưng va bì tê chân tay, khi đứng lâu hoặc ngồi lâu. Tôi cũng đã tiêm 3 lần bệnh đau lưng. Xin hỏi bác sỹ giờ tôi phải làm gì để biết chính xác bệnh tình của tôi? Tôi cũng thường xuyến phải xa nhà vì công việc.


Chào Chị Hoan,
Cám ơn Chị đã gửi câu hỏi tư vấn đến Vietlife.
Với các biểu hiện mà Chị mô tả có thể nghĩ đến trường hợp bệnh lý thoái hóa cột sống đoạn lưng và có thể ảnh hưởng tới cả yếu tố thần kinh do biểu hiện tê bì chân tay. Để biết đích xác bệnh lý của mình cũng như phác đồ điều trị phù hợp thì Chị cần đi khám Bác sĩ chuyên khoa thần kinh – cột sống sớm.
Chúc Chị sức khỏe!
5. Nguyễn Quang Khải – 17 tuổi
Xin chào bác sĩ, năm nay cháu đang học lớp 12, cách đây 6 tháng cháu có bị ngã xe chống tay, nhiều lần cháu khám đông y nhưng cho đến bây giờ cổ tay trái cháu vẫn đau, quay cổ tay kêu rắc rắc và dây chằng ở vị trí này rất lỏng lẻo, mong các bác sĩ tư vấn và giúp đỡ cháu.


Chào Bạn Khải,
Cám ơn Bạn đã gửi câu hỏi tư vấn tới Vietlife.
Với trường hợp của Bạn có thể do sau khi bị tai nạn xe máy Bạn chưa được thăm khám chẩn đoán cũng điều trị triệt để bệnh cũng như việc kiểm tra lại sau đợt điều trị để đánh giá hiệu quả. Hiện tại nếu Bạn còn biểu hiện đau, cử động không được như trước đó đồng thời có tiếng kêu rắc rắc thì Bạn cần phải đi khám với Bác sĩ chuyên khoa xương khớp ngay để được chụp Film kiểm tra, đánh giá tổn thương từ đó Bác sĩ sẽ đưa ra cho Bạn các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả và hạn chế những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt và lao động hàng ngày của Bạn.
Chúc Bạn sức khỏe!

6. Nguyễn Xuân Hồng – 40 tuổi
Tôi bị mỏi, ê khớp vai phải khi quay cánh tay phải có tiếng lục khục khớp.khi chụp xquang khớp vai không bị tổn thương. Chụp đốt sống cổ thoái hóa đốt sống cổ.xin bác sĩ tư vấn cách điều trị.


Chào Anh Hồng,
Cám ơn Anh đã gửi câu hỏi tư vấn tới Vietlife.
Về bệnh lý thoái hóa cột sống cổ có nhiều phương pháp điều trị như dùng thuốc, phục hồi chức năng, can thiệp ngoại khoa nhưng lựa chọn phương pháp nào hiệu quả, phù hợp thì cần phải được thăm khám, chụp film để chẩn đoán chính xác. Ngoài ra vì Anh csofn có cả các biểu hiện như ê, mỏi khớp vai, khi cử động có tiếng kêu nên Anh cần phải đi khám với Bác sĩ chuyên khoa cột sống – xương khớp sớm để được kiểm tra.
Chúc Anh sức khỏe!

7. Lương Viết Hải – 55 tuổi
Thưa bác sĩ, thỉnh thoảng tôi bị đau đầu gối khi lên gác, lúc thì ở bên trái, lúc đau bên phải nhưng bên trái đau nhiều hơn, sau đó, lại tự nhiên khỏi; Gần đây, khi đi bộ nhiều, tôi lại bị đau ở hai gót chân, nhưng đau nhiều ở gót chân trái, nếu đi bộ vào tầm 9h- 10h sáng thì khi ngủ dậy gót chân đau nhiều; Sau khi đi lại sinh hoạt thì bình thường trở lại nhưng cũng có chút xíu khó chịu. Vậy xin hỏi các bác sĩ tôi bị bệnh gì? Xin các bác sĩ hướng dẫn giúp tôi chữa bệnh; Tôi không bị huyết áp, không bị tiểu đường, tim mạch mà chỉ bị phì nhè tiên liệt tuyết 26G lồi thùy trung tâm. Tôi xin chân thành cảm ơn.


Chào Bác Hải,
Cám ơn Bác đã gửi câu hỏi tư vấn tới Vietlife.
Với các dấu hiệu Bác mô tả có thể nghĩ nhiều đến bệnh lý thoái hóa khớp gối, việc điều trị bệnh lý thoái hóa khớp gối có nhiều phương pháp như dùng thuốc, hay can thiệp phẫu thuật nhưng dù chọn lựa phương pháp nào thì cũng cần phải được thăm khám với Bác sĩ chuyên khoa xương khớp sớm, với tiền sử sức khỏe của Bác như trên thì Bác cần đi khám sớm để được hỗ trợ kịp thời.
Chúc Bác sức khỏe ạ!
8. Trần Thị Mai Hương – 54 tuổi
Tôi hiện bị đau ở cổ tay phải, thi thoảng cầm vật gì đó cảm giác như không có lực và thi thoảng bị đau ở khớp ngón cái bên chân trái (cục khớp lồi to hơn bình thường). Tôi đã đi thử máu nhưng không phải bị Gút. Bệnh của tôi có phải bị viêm khớp phong thấp không? Chữa thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ.


Chào Bác Mai Hương,
Cám ơn Bác đã gửi câu hỏi tư vấn tới Vietlife.
Với các biểu hiện Bác mô tả có thể nghĩ nhiều đến bệnh lý viêm khớp ở vùng cổ tay phải, bàn chân đặc biệt ngón cái… nhưng để cụ thể chi tiết thì Chị cần phải được thăm khám, chụp film để chẩn đoán chính xác, khi đã có chẩn đoán cũng như chẩn đoán sớm thì việc điều trị đôi khi sẽ đơn giản hơn, hiệu quả hơn mang lại cuộc sống thoải mái hơn, vui vẻ hơn.
Chúc Bác sức khỏe!

9. Nguyễn Văn Thọ - 69 tuổi
Tôi bị thoát vị côt sống cổ,đau vai ,gáy, đau khớp gối,thời gian đã hơn mười năm. Tôi đã điều trị cả đông tây y,chỉ đỡ đau. Bệnh này có phải là bệnh mãn tính? có cần điều trị liên tục và thường xuyên?có điều trị khỏi dứt điểm? Cảm ơn bác sĩ.


Chào Bác Thọ,
Cám ơn Bác đã gửi câu hỏi tư vấn tới Vietlife.
Bệnh lý thoái vị cột sống cổ, đau vai gáy …là bệnh lý mạn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi và/hoặc liên quan đến tư thế vận động. Nguyên nhân có nhiều nhưng kể đến có thể là tình trạng chịu áp lực quá tải khéo dài của sụn khớp, quá trình lão hóa của sụn khớp, các tổ chức quanh khớp. Điều trị bệnh lý này cũng có nhiều phương pháp như dùng các loại thuốc giảm đau, chống viêm, phục hồi chức năng hay can thiệp phẫu thuật (áp dụng khi sử dụng các phương pháp trước đó trên 3 tháng không đỡ). 
Ở độ tuổi của Bác thì nên đi khám sớm với Bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được thăm khám, điều trị kịp thời, chụp film để từ đó Bác sĩ sẽ chọn phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.
Chúc Bác sức khỏe!

10.  Phạm Thị Hồng Hạnh – 43 tuổi
Tôi bị đau nửa đầu vai gáy, ù tai, tê chân tay và thỉnh thoảng bị sưng đa khớp muốn được khám và tư vấn.

Chào Chị Hạnh, 
Cám ơn Chị đã gửi câu hỏi tư vấn đến các Bác sĩ Vietlife. Với các biểu hiện như Chị mô tả ở trên đây thì phần nhiều nghĩ đến bệnh lý về sọ não, đồng thời đã có những tổn thương ở các rễ thần kinh gây nên tình trạng tê chân tay. Đối với bệnh lý này thì cần được chẩn đoán sớm, lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp thì hiệu quả mang lại sẽ rất cao và có thể kéo dài được cuộc sống, sinh hoạt. 
Chị Hạnh cần đăng ký sớm với Bác sĩ chuyên khoa về sọ não – thần kinh để được hỗ trợ thăm khám và điều trị.
Chúc Chị sức khỏe!

1, Câu hỏi của bạn Hoàng Lộc: “Chào Vietlife! Tôi 76 tuổi, đã cắt 2/3 bao tử rồi (từ năm 1983), nay cứ bị hội chứng Trào ngược dịch (nhiều đêm lên đến tận hốc mũi). Đã qua BV và thuốc men đầy đủ mà không đỡ. Liệu đến tay các Thày Vietlife có trị được không?”

Chào bác Hoàng Lộc, bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản có thể điều trị được nếu bác tuân thủ theo phác đồ điều trị và có chế độ sinh hoạt hợp lý. Tuy nhiên để đưa ra lời khuyên cũng như phương pháp điều trị thích hợp nhất, bác cần được bác sĩ thăm khám thực thể để nắm rõ tình trạng bệnh của mình bác.

2, Câu hỏi của bạn Jenny Trinh : “ Bác sĩ à cho con hỏi,con đi nội soi cách đây hai năm ở y khoa phước an q10, thì đươc chẩn đoán là sung huyết dạ dày, bây giờ lâu lâu con ăn không tiêu hay ợ hơi nóng ,rối loạn tiêu hóa ,hay bị đau bụng nữa liệu con có bị dẫn đến ung thư ko ạ?”

Chào bạn Jenny Trinh, thông thường sau khi điều trị hết thuốc bạn cần phải quay lại tái khám để kiểm tra tình trạng bệnh đã khỏi hay chưa, từ đó đưa ra đơn thuốc tiếp theo, sau đó 1 năm bạn nên đi nội soi kiểm tra 1 lần để đánh giá tình trạng tổn thương, đồng thời tầm soát ngăn ngừa ung thư hóa. Với những triệu chứng kể trên có thể bệnh dạ dày lại đang tái phát lại. Bạn nên đi khám để kiểm tra càng sớm càng tốt, tránh để lâu, bệnh gây biến chứng nguy hiểm.

3, Câu hỏi của anh Nguyễn Xuân Đại: “Chào Vietlife, tôi năm nay 45t tôi thường xuyên bị đi ngoài nên tôi thường xuyên phải uống thuốc eldoper ngày 2 viên vào buổi sáng. Tôi đi xét nghiệm tại BV 108 cá c BS kết luận tôi bị nấm ruột. Có kê thuốc song ko khỏi. Vậy xin Bs cho tôi đơn thuốc điều trị bệnh nấm ruột đc ko ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn.”

Chào Anh Đại Nguyễn Xuân với trường hợp bệnh lý nấm ruột như Anh chia sẻ và đa được kê đơn điều trị mà không đỡ thì Anhy cần phải đi khám, kiểm tra lại tình trạng của mình để xem bệnh lý đang tiến triển như thế nào, từ đó mới có thể có phương pháp điều trị phù hợp, triệt để. Lưu ý: việc kê đơn thuốc phải thông qua thăm khám trực tiếp, chẩn đoán chính xác, không thể dựa vào một vài mô tả hoặc kết quả chẩn đoán cũ để đảm bảo hiệu quả điều trị cũng như giảm thiểu những tác dụng không mong muốn của thuốc.

4, Câu hỏi của chị Xuân Phương: “Mình có ông chồng bị tiểu đường đã 2 năm nay nhưng không chịu khám và điều trị, hôm 1-3 vừa rồi đã làm xét nghiệm đường huyết thì kết quả 14.6 nhưng vẫn không chịu đi điều trị, vậy mình có thế mang kết quả xét nghiệm đó đến để các bạn có thể tư vấn và cho đơn thuốc được không?”

Chào chị Xuân Phương, xét nghiệm đường huyết thôi vẫn chưa đủ để chẩn đoán và điều trị bệnh, cần phải thăm khám lâm sàng trực tiếp trên bệnh nhân, xem các cơ quan như: thần kinh, tim mạch... đã có biến chứng chưa, và quan trọng nhất là sự phối hợp của bệnh nhân với bác sĩ trong quá trình điều trị. Nên tốt nhất chị hãy động viên anh nhà đi khám càng sớm càng tốt, để lâu bệnh sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như: Đột quỵ, suy thận, đục thủy tinh thể.

1, Câu hỏi của chị Kim Oanh Le: “ Cho mình hỏi chút về vấn đề phụ khoa với, mình bị lộ tuyến diện rộng nhưng mới sinh mổ đc 2 tuần. M muốn hỏi nếu muốn đốt hoặc áp lạnh thì sau sinh bao lâu có thể làm đc?”

Chào chị Kim Oanh Le. Tốt nhất chị nên nghỉ ngơi và vào thời điểm sạch kinh nguyệt của chu kỳ kinh đầu tiên sau sinh thì đến khám với Bác sĩ chuyên khoa sản tại vietlife để có định hướng điều trị cụ thể chị nhé!

2, Câu hỏi của chị Cún Con: “Cho e hỏi E mang thai bé đầu thì mũi tiêm uốn ván đầu tiên là tuần bao nhiêu và tiêm ở đâu ạ ?”

Chào chị Cún Con. Mang thai lần đầu mình cần tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng uốn ván. Mũi 1 tiêm vào thời điểm thai từ 20- 28 tuần, mũi 2 sau mũi 1 một tháng hoặc trước sinh 1 tháng sẽ đảm bảo được miễn dịch của Vaccine chị nhé.

3, Câu hỏi của bạn Hoài Nguyễn: “Cho e hỏi e có e bé được 2 tuần nhưng e k biết lại uống viên tránh thai khẩn cấp 3 gày như vậy có ảnh hưởng tới sự phát triển của bé k ạ”

Chào Chị Hoài Nguyễn! Với thông tin hiện tại Chị mới mang bầu khoảng 2 tuần, đừng lo lắng quá, hãy tiếp tục theo dõi bằng siêu âm và khám thai định kỳ. Trên thực tế chưa có nghiên cứu nào khẳng định sử dụng thuốc tránh thái khẩn cấp sẽ gây ra bất thường thai nhi. Nếu có thể, Chị nên đăng ký theo dõi thai định kỳ tại cơ sở y tế uy tín để bảo đảm thai kỳ được theo dõi sát nhất.

4, Tieuthu Thichdua : Cho em hỏi mốc 18t thì xét nghiệm máu và siêu âm để biết gì, ngoài ra những mốc tiếp theo có tác dụng gì vậy?

Mốc 18 tuần siêu âm đánh giá sự phát triển của thai nhi, phát hiện sớm các dị tất sứt môi, hở hàm ếch, tim mạch. Xét nghiệm sàng lọc Triple test giúp sàng lọc các dị tật như Down, dị tật ống thần kinh, Eward (dị tật tay, chân, tim mạch, thận, tiết niệu..), với các mốc quan trọng là 22, 32 tuần tiếp là sàng lọc hình thái, cấu trúc não...

5, Câu hỏi của chị Sam Nguyễn: “Chào bs! Bs cho e hỏi e thai 33 tuần bị ra ít huyết nâu kèm dịch nhầy.Vậy theo bs có phải e bị động thai hay k? Thỉnh thoảng e còn tức bụng dưới có phải do co bóp tử cung k ah.E có nên dùng Spasmaverine vào tuần thai này k ạ.E cảm ơn!”

Chào Chị Sam Nguyễn với thai 33 tuần có ra máu và tức bụng thì Chị nên đi khám trực tiếp với Bác sĩ sản khoa để kiểm tra tình trạng thai, tim thai, nước ối và đánh giá về cơn co tử cung đã có hay chưa. Về việc dùng thuốc cần phải có chỉ định của Bác sĩ trực tiếp thăm khám, do Chị chưa khám tại Vietlife nên không thể tư vấn cho Chị về việc dùng thuốc. Chị nên đi khám sớm.

1, Chào bác sĩ, con tôi đã được 13 tháng tuổi nhưng chiều cao và cân nặng không đạt tiêu chuẩn dù tôi đã cho con ăn uống rất tốt, ngủ cũng đúng giấc nhưng cháu vẫn không tăng được chiều cao và cân nặng, bố cháu cao, còn tôi thì không cao chỉ có 1,55m, giờ tôi không biết phải làm sao cho cháu cao lớn hơn. Xin bác sĩ tư vấn giúp cho, tôi xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Thực tế, chúng ta rất khó can thiệp vào vấn đề gen. Để cải thiện chiều cao và cân nặng, các bà mẹ nên xem lại bên cạnh việc ăn uống đủ chất và ngủ đủ giấc, bố mẹ đã cho con vận động cần và đủ để phát triển một cách tốt nhất chưa. Nhiều bố mẹ chủ quan cho rằng  trẻ con thường hiếu động và hoạt động suốt cả ngày thì hướng dẫn vận động thể chất là thừa. Chính những  quan điểm sai lầm này ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội phát triển thể chất của trẻ. Việc hoạt động thể chất phù hợp với lứa tuổi của trẻ sẽ mang lại những bước ngoặt phát triển không ngờ về thể chất và hệ miễn dịch cho bé mà nhiều bố mẹ chưa biết đến.

Về chế độ dinh dưỡng, cần đa dạng chế độ ăn, chế độ phù hợp theo lứa tuổi. Khi trẻ thiếu vi chất sẽ bổ sung hàm lượng cao hơn thông qua thuốc và ưu tiên chọn nhóm thực phẩm giàu nhóm khoáng chất bị thiếu.

Trong nhóm khoáng chất thì canxi, phosphor, magne, kẽm, sắt… là cần thiết và quan trọng nhất. Nhóm này có nhiều trong sữa và chế phẩm sữa. Vì vậy, với trẻ em, cha mẹ nên cho bé uống sữa đều đặn. Canxi còn có nhiều trong xương cá, vỏ tôm cua, ốc… Phosphor có nhiều trong các loại đạm. Kẽm có trong hải sản, trứng, thức ăn động vật. Sắt có nhiều trong thịt, cá màu đỏ, rau xanh sậm, thực phẩm bổ sung sắt. Men vi sinh có chứa thành phần sữa non giúp hỗ trợ tối đa việc tăng chiều cao cho trẻ, đồng thời bạn cần cho con trẻ vận động ngoài trời và tập các bài thể dục nhẹ nhàng, phù hợp với lứa tuổi. Ngủ ngon và đủ giấc cũng là một trong những yếu tố giúp bé cải thiện chiều cao.

2, Bé nhà em sốt và có hiện tượng mọc răng. Sau hai hôm bé đã hết sốt nhưng bé ăn ít đi và người xuất hiện mẩn đỏ như ban và mắt thì quầng. Em rất lo không biết bé nhà em làm sao. Rất mong quí báo tư vấn giúp. Em xin cảm ơn.

Chào chị, Con nhà chị nhiều khả năng bị sốt phát ban, Đối với bệnh sốt phát ban, hầu hết các trường hợp bắt đầu với triệu chứng sốt cao từng cơn (thân nhiệt có thể tăng lên 39-40 độ C) và xuất hiện ho, đau họng, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi, mệt mỏi, có thể nôn chớ. Thường trẻ khi mọc ban thì sốt giảm hoặc hết sốt. Các ban này thường dạng mẩn đỏ như đầu kê . Trẻ có thể kèm theo các triệu chứng như nổi hạch vùng đầu, mặt, cổ. Kết mạc mắt đỏ, viêm, chảy nước mắt... Nguyên nhân gây sốt thường do virut. Hầu hết bệnh sốt phát ban từ ngày thứ 4 trở đi người bệnh thường hết sốt, ăn được, da có thể bị nổi phát ban 3 -5 ngày rồi lặn.

 

 

1, VIETLIFE CÓ NHỮNG GÓI KHÁM NÀO?

Hiện tại Hệ thống phòng khám Vietlife có những gói khám như: Gói khám sức khỏe tiêu chuẩn, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền mang thai, Gói khám tầm soát ung thư phụ khoa, Gói sàng lọc dị tật trước và sau sinh. Ngoài ra, Vietlife cung cấp các dịch vụ trọn gói như: Thai sản trọn gói, Gói chăm sóc trẻ từ 0 – 2 tuối, Gói chăm sóc bệnh nhân đái tháo đường. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

2, PHÒNG KHÁM VIETLIFE CÓ CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM Y TẾ KHÔNG?

Chào bạn, hiện tại phòng khám Vietlife áp dụng chế độ bảo hiểm y tế và BH xã hội theo quy định của nhà nước, bạn cũng có thể đăng ký bảo hiểm y tế ban đầu tại Vietlife để được hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Để biết thêm chi tiết thanh toán BHXH, bạn vui lòng xem chi tiết TẠI ĐÂY

3, ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Để phục vụ tối đa nhu cầu và lợi ích của khách hàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức, Vietlife triển khai hình thức đặt lịch khám online nhanh gọn và tiện lợi nhất. Sau khi nhận được lịch hẹn khám, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi điện để xác nhận lịch với quý khách hàng.

Xem chi tiết đặt lịch khám TẠI ĐÂY

4, CÁC CƠ SỞ KHÁM CHỮA BỆNH CỦA VIETLIFE?

Hệ thống phòng khám Vietlife cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hiện tại Hệ thống Vietlife Clinic bao gồm các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể như sau:

Tại Hà Nội:

PHÒNG KHÁM VIETLIFE MRI TRẦN BÌNH TRỌNG

14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, HN.

Tel (+84) 043942 5666/ 043942 3666

Tại HCM:

PHÒNG KHÁM VIETLIFE MRI SƯ VẠN HẠNH

Số 583 Sư Vạn Hạnh, Phường 13 - Quận 10 - Tp HCM.

Tel (+84) 083868 0909 - Fax (+84) 083868 0100

Gửi câu hỏi

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VIETLIFE CLINIC

TP Hà Nội

PHÒNG KHÁM VIETLIFE MỸ ĐÌNH

Lô 5, TT4, Trần Văn Lai, Mỹ Đình, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: (+84) 02437877336

 

PHÒNG KHÁM VIETLIFE MRI TRẦN BÌNH TRỌNG

14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, HN.

Tel (+84) 0243942 5666/ 0243942 3666

 

 

Email: contact@vietlifeclinic.com

CSKH: 024 73 078 999

TP Hồ Chí Minh

PHÒNG KHÁM VIETLIFE MRI SƯ VẠN HẠNH

Số 583 Sư Vạn Hạnh, Phường 13 - Quận 10 - Tp HCM.

Tel (+84) 0283868 0909 - Fax (+84) 0283868 0100

 

MRI Nguyễn Tri Phương - BV Nguyễn Tri Phương

468 Nguyễn Trãi - Phường 8 - Quận 5 - Tp Hồ Chí Minh.

Tel (+84) 028 38381148/ 028 38381149

 

Phòng MRI Bệnh viện 30-4

Số 9 Sư Vạn Hạnh, Phường 9 - Quận 5 - Tp Hồ Chí Minh.

Tel (+84) 02866831148

Copyright 20028 - 2017 VIETLIFE CLINIC
VIETLIFE MRI - VIETLIFE CLINIC
<-- -->