CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028 3868 0909

ĐÔI KHI KHÔNG PHẢI LÀ CHƯA KỂ MÀ LÀ … CHẲNG THỂ KỂ NỮA RỒI

Khi chúng ta còn trẻ vẫn luôn biết có một nơi để trở về chính là gia đình, nhưng khi thời gian trôi qua vô tình mỗi người lại quên đi điều đó. Giữa những bộn bề cuộc sống có đôi lúc vì hạnh phúc của bản thân mà ta quên mất cha mẹ cũng đã già và chẳng còn nhiều thời gian để ở bên.

Ai trong chúng ta cũng có một tuổi thơ “dữ dội”, là những buổi trưa hè trốn bố mẹ đi chơi mải chơi đến nỗi mẹ phải cầm roi đi tìm. Là những buổi sáng chỉ ngồi ở cổng để hóng mẹ đi chợ về, sẽ mua cho biết bao là quà, bánh. Là những ngày chuẩn bị vào năm học mới được cha mẹ dẫn đi mua quần áo sách,vở, là những lần ốm nặng cha mẹ bỏ việc để ở nhà chăm chúng ta… Cả tuổi thơ chúng ta có cha mẹ ở bên có cha mẹ bao bọc yêu thương, có cha mẹ quan tâm chăm sóc.

Khi chúng ta lớn lên một chút, chúng ta rời xa vòng tay cha mẹ, rời căn nhà với tuổi thơ bên cha mẹ, để đến một miền đất mới, vẽ tiếp những ước mơ những hy vọng của cha mẹ. Ở miền đất xa xôi đó cha mẹ không thể bên bạn nhưng luôn dõi theo và giúp đỡ bằng vật chất và cả chỗ dựa tinh thần để chúng ta nỗi lực phấn đấu gặt hái tri thức, để tích lũy cho tương lai.

Khi chúng ta trưởng thành cuộc sống công việc đã cuốn chúng ta vào đó, chúng ta đã quên đi những người yêu thương đang chờ chúng ta về, quên đi cách mà ba mẹ dạy chúng ta nên quan tâm đến người khác, quên đi trách nhiệm của mình đối những người đã nuôi ta khôn lớn, quên đi lời hứa sẽ về thăm cha mẹ.

Đã bao giờ bạn khó chịu khi cha mẹ gọi điện giục về nhà ăn cơm, hay nhắc nhở phải đi ngủ sớm không được thức khuya, đã bao giờ bạn bạn là người chủ động gọi về nhà hỏi thăm cha mẹ, hay công việc và cuộc sống riêng đang khiến bạn dần quên họ.

Đã bao lần về nhà bạn có để ý gương mặt cha thêm nhiều nếp nhăn, mái đầu bạc trắng, chiếc áo cũ đã sờn vai,..bạn có để ý da mẹ ngày càng sạm đi, những vết chân chim hằn thêm trên gương mặt, đôi tay chằng chịt những vết chai sạn…. Vì những vất vả để nuôi ta khôn lớn.

Đã bao giờ Cha mẹ chưa bao giờ kể với bạn họ đã vất vả nuôi chúng ta khôn lớn như thế nào, về nỗi lo bệnh tật, sự cô đơn của tuổi già về nỗi nhớ con cái…về mong mỏi được gặp con cháu, được con cháu chăm sóc trong những ngày cuối cùng của cuộc đời.

Sinh ra trên cuộc đời ai cũng phải trải qua sinh – lão – bệnh – tử, cha mẹ chúng ta cũng vậy, họ không thể mãi ở bên cạnh chúng ta, mãi lo lắng quan tâm cho chúng ta… Tuổi già đến sức khỏe ngày càng yếu đi, cha mẹ chúng ta phải đối mặt với nhiều bệnh lý về cơ xương khớp, cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch và ung thư….

Hãy đưa cha mẹ đi khám sức khỏe định kỳ tại Vietlife
Hãy dành thời gian nhiều hơn để ở bên cha mẹ

Thời gian mà chúng ta có thể bên cha mẹ không còn nhiều, nếu hôm nay bạn còn đang mải mê với công việc, với gia đình riêng của mình thì cũng hãy bớt chút thời gian để gọi điện về cho cha mẹ, hoặc nếu có thể hãy sắp xếp công việc để về thăm cha mẹ. Nếu hôm nay bạn còn đang giận dỗi cha mẹ vì một lý do nào đó thì hãy về nhà và xin lỗi cha mẹ bởi vì họ đang rất mong bạn trở về. Nếu hôm nay bạn quan tâm đến sức khỏe của cha mẹ mình hãy dành thời gian đưa cha mẹ đi khám sức khỏe định kỳ để ngăn ngừa và phát hiện sớm các bệnh lý có thể gặp ở độ tuổi này.

Đừng bao giờ vô tâm với cha mẹ, đừng bao giờ bỏ mặc cha mẹ, bởi vì một ngày nào đó chúng ta sẽ mãi không thể gặp họ, chẳng nghe cha mẹ càu nhàu, chẳng thể nghe lời khuyên từ cha mẹ, càng không thể tìm được những người yêu thương ta bằng cả cuộc đời như cha mẹ!

Từ ngày 1/8/2019- 31/12/2019 Vietlife dành tặng món “sức khỏe” trị giá 200.000 VNĐ khi bạn đăng ký cho cha mẹ tham gia khám sức khỏe buổi chiều tại Vietlife, giảm đến 10% chi phí phát sinh.

Khám sức khỏe buổi chiều tại Vietlife
Khám sức khỏe buổi chiều tại Vietlife

Để tham, gia chương trình đăng ký ngay tại đây024.7307.8999. Theo dõi và cập nhật những thông tin về chương trình sớm  nhất tại: http://vietlifeclinic.com/ hoặc https://www.facebook.com/vietlifeclinic/.

Xem thêm:

 

 

 

 

 

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved