CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028 3868 0909

Dịch vụ tầm soát ung thư chị em nên làm trước 40 tuổi

Dù cho sức khỏe của bạn vẫn tốt khi đã bước sang tuổi 40 thì việc khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt là tầm soát ung thư vẫn luôn là cần thiết. Để phát hiện sớm, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm, chị em phụ nữ nên thực hiện các dịch vụ sau khi đi khám sức khỏe định kỳ.

  1. Xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung (Pap’smear)

Xét nghiệm Pap’smear được dùng để tầm soát ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm này sẽ giúp phát hiện những tế bào bất thường, những tổn thương tiền ung thư ở cổ tử cung để có hướng xử trí kịp thời. Phụ nữ trên 30 tuổi cần làm xét nghiệm này ít nhất 1 năm/lần.

Xét nghiệm Pap’smear
  1. Chụp X quang tuyến vú

Chụp X quang tuyến vú là một phương pháp tầm soát ung thư vú. Phụ nữ trên 40 tuổi cần chụp X quang tuyến vú 1 năm/lần. Ngoài ra, có thể siêu âm hoặc chụp cộng hưởng từ tuyến vú để phát hiện khối u, xác định kích thước và mức độ lan rộng của tổn thương. Những người có mẹ hoặc chị em gái ruột bị ung thư vú thì nên đi kiểm tra và tầm soát ung thư càng sớm càng tốt.

Chụp X quang tuyến vú
  1. Xét nghiệm CA 125

Xét nghiệm CA 125 được sử dụng để sàng lọc nhằm phát hiện sớm ung thư buồng trứng đặc biệt ở những người có nguy cơ cao. Đồng thời, xét nghiệm CA 125 còn được dùng để theo dõi, đánh giá hiệu quả điều trị, phát hiện tái phát và tiên lượng ung thư buồng trứng.

Xét nghiệm CA 125
  1. Siêu âm vùng bụng, khung chậu

Siêu âm vùng bụng, khung chậu để kiểm tra tử cung, phần phụ và phát hiện các u nang buồng trứng, tử cung, các bất thường phần phụ.

Siêu âm ổ bụng

Để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về các bệnh lý ung thư phổ biến của phụ nữ cũng như gửi câu hỏi tới các bác sỹ của Vietlife, anh/chị vui lòng liên hệ theo Hotline 024 3707 8999 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm:

Khi nào cần tầm soát ung thư?

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved