CSKH HN
024.730.8999
CSKH HCM
028 3868 0909

Chế độ dinh dưỡng tốt cho người thoái hóa khớp

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh. Song song với điều trị bằng thuốc, chế độ tập luyện hợp lý, thực hiện chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp người bệnh có những cải thiện sức khỏe nhanh chóng.

Ăn nhiều các loại rau quả: mỗi ngày nên ăn hơn 300g rau các loại và hơn 200g trái cây để cung cấp đầy đủ các vitamin nhóm B, C, E, Caroten, khoáng chất kali, magie là những chất chống oxy hóa các tác dụng phòng ngừa thoái hóa.

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong điều trị thoái hóa khớp

Ăn đủ thức ăn giàu đạm: đạm động vật như: thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, nghêu, sò. Đạm thực vật như đậu phụ, bột đậu nành, các loại đậu đỗ. Mỗi ngày nên ăn trung bình 50g thịt, 50 – 100g cá, 100g đậu phụ, 30g đậu đỗ, trứng 3 – 4 quả/ tuần. Nếu cholesterol máu cao ăn 1 – 2 quả/tuần. Đặc biệt, có nhiều nghiên cứu cho thấy chất béo omega-3 có trong cá có thể giúp giảm viêm khớp. Nước hầm từ xương ống hay sụn sườn bò và bê có chứa nhiều glucosamin và chondroitin là những hợp chất tự nhiên trong sụn có tác dụng giúp sụn chắc khỏe.

Sữa: nên uống 2 – 3 ly/ngày. Nếu có thừa cân hoặc cholesterol máu cao thì thay bằng sữa tách béo. Sữa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất đặc biệt giàu canxi rất cần thiết cho người bệnh xương khớp.

Ăn đủ thức ăn giàu tinh bột: cơm, mì, nui, bắp, khoai, củ… để không bị suy dinh dưỡng hoặc béo phì. Nên ăn gạo lứt, thêm khoai củ, bắp để tăng chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.

Sử dụng các sản phẩm bổ sung có chứa proteoglycan, collagen, Acid Hyaluronic,… có tác dụng chống viêm, giúp giảm đau, tăng tiết dịch khớp, bôi trơn khớp.

Xem thêm:

Bước tiến mới trong chẩn đoán thoái hóa khớp

3 lý do khiến xương khớp thoái hóa sớm

Phòng khám Vietlife triển khai chương trình “Chăm sóc toàn diện cho bệnh thoái hóa khớp và cột sống” với các bác sĩ đầu ngành. Liên hệ hotline (024) 73078999 để chia sẻ vấn đề của mình tới chuyên gia hoặc tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved

090.699.3330