CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028 3868 0909

Bạn biết gì về cộng hưởng từ ?

Có thể trong một lần đi khám bệnh, bạn đã được chụp cộng hưởng từ. Vậy chụp cộng hưởng từ có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Bệnh nhân Chụp cộng hưởng từ tại Vietlife
 

Thế nào là chụp cộng hưởng từ
Chụp cộng hưởng từ (MRI) là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại, hiệu quả. Có thể trong một lần đi khám bệnh, bạn đã được chụp cộng hưởng từ. Vậy chụp cộng hưởng từ có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Hiện nay, MRI được sử dụng để kiểm tra hầu hết các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt có giá trị trong việc chụp ảnh chi tiết não hoặc thần kinh cột sống. Chụp MRI cho hình ảnh chất lượng cao có độ phân giải và độ tương phản tốt, giúp bác sĩ đánh giá chi tiết các tổn thương và chẩn đoán bệnh chính xác, trong nhiều trường hợp là tốt hơn so với các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh khác như siêu âm, Xquang và chụp cắt lớp CT.

Quá trình chụp bằng MRI khá an toàn, không gây tác dụng phụ như trong chụp Xquang hay chụp CT. MRI cho phép phát hiện ra các điểm bất thường ẩn sau các lớp xương mà các phương pháp tạo ảnh khác khó có thể nhận ra. MRI có thể cung cấp nhanh và chuẩn xác so với tia X trong việc chẩn đoán các bệnh về tim mạch. 

Cộng hưởng từ ổ bụng

Ảnh chụp cộng hưởng từ phần bụng rất rõ nét.
 

Chụp cộng hưởng từ tại Vietlife có gì khác biệt so với các đơn vị khác?

Khắc phục hoàn toàn những hạn chế của các thiết bị cộng hưởng từ thông thường, Magnetom Amira 1.5 Tesla mang các tính năng cho chất lượng hình ảnh vượt trội đem lại sự thoải mái tối đa cho bệnh nhân như:

  • Chất lượng hình ảnh sắc nét giúp chẩn đoán chính xác các ca bệnh khó
  • Thời gian chụp nhanh chóng: 5 – 10 phút/ 1 lần chụp, giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân.
  • Giảm tiếng ồn đến 97%: Giảm sự lo lắng cho bệnh nhân khi vào máy chụp
  • Chụp bụng, khung chậu không cần nhịn thở: Nâng cao sự thoải mái cho bệnh nhân.
  • Chụp mạch không cần tiêm thuốc: Tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.
  • Thăm khám tiền liệt tuyến không xâm lấn.

Đặc biệt, cộng hưởng từ không sử dụng tia X đảm bảo an toàn cho sức khỏe, trả kết quả nhanh chóng, chính xác trong chẩn đoán các bệnh lý: cột sống, cơ xương khớp,sọ não – hàm mặt, tim mạch, các bệnh lý ung thư…. 

Đội ngũ đọc phim MRI tại Vietlife đều là những Chuyên gia Chẩn đoán hình ảnh có kinh nghiệm và từng làm việc tại Bệnh viện lớn giúp chẩn đoán sớm bệnh, hỗ trợ tích cực cho quá trình điều trị, trong đó có ung thư. 

Đăng ký chụp Cộng hưởng từ tại Vietlife tại đây:  BẢN ĐĂNG KÝ

Xem thêm:

Đau bụng đi khám – Phát hiện ung thư

Lưu ý khi Chụp cộng hưởng từ

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved