CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028 3868 0909

5 bí kíp giúp bạn khỏe mạnh mỗi ngày

Đa số mọi người thường nghĩ rằng cơ thể chúng ta được xem là khỏe mạnh khi trong người không có bệnh tật hay một loại bệnh mãn tính nào. Tuy nhiên, một người được coi là có sức khỏe khi và chỉ khi có sự thoải mái về cả thể chất lẫn tinh thần. Dưới đây là một số bí kíp mà bạn có thể tham khảo có một cơ thể khỏe mạnh.

1. Tập thể dục 30 phút mỗi ngày

Dành thời gian ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập thể dục có thể cải thiện đáng kể chỉ số cân nặng và giúp bạn luôn cảm thấy tràn đầy sinh lực. Việc tham gia vào các hoạt động rèn luyện sức khỏe, tăng cường cơ bắp như đi bộ, đạp xe, tập gym, yoga,… có thể duy trì cân nặng, ngăn ngừa các bệnh béo phì.

Tập luyện thể dục giúp tăng cường sức khỏe

2. Uống nhiều nước và có kế hoạch ăn uống hợp lý

Nên bổ sung lượng trái cây, rau củ quả, lượng nước cần thiết mỗi ngày. Việc lên kế hoạch trước mỗi bữa ăn giúp bạn có được những lựa chọn về các món ăn bổ dưỡng, thích hợp cho các bữa ăn nhẹ với bữa ăn chính.  Uống nước lọc thay vì uống các loại nước ngọt có đường, nước hoa quả trong ngày giúp cơ thể giữ nhiệt tốt, các khớp được tăng cường chất nhờn và được bôi trơn, bảo vệ tủy sống và các mô nhạy cảm, đồng thời, giúp ngăn ngừa tăng cân.

3. Vận động trong những lúc giải lao

Sức khỏe của con người còn phải nhắc đến đời sống tình cảm, niềm hạnh phúc. Hơn 8 trong số 10 người Mỹ cho rằng tâm trạng và mức độ căng thẳng có ảnh hưởng đối với sức khỏe ngang với lượng thức ăn mà cơ thể chúng ta tiêu thụ. Những hình thức vận động đơn giản như đi bộ, hít thở thật sâu, các động tác co duỗi chân tay cũng làm giảm căng thẳng, tâm trí được thoải mái. Khi bạn hiểu mình cần làm gì khiến tâm trạng thoải mái nhất, bạn sẽ cảm thấy hài lòng trong công việc và học tập.

Vận động trong lúc giải lao giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi

4. Ngủ đúng và đủ giờ

Thời gian ngủ có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và sức khỏe con người. Hãy cố gắng tự tạo cho mình thói quen thư giãn trước khi đi ngủ hoặc thiết lập thời gian biểu giúp bạn có buổi tối nghỉ ngơi, thư thái nhất có thể. Ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Đồng thời hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử ít nhất một giờ đồng hồ trước khi đi ngủ, chắc chắn bạn sẽ có buổi đêm ngon giấc.

5. Vui vẻ với mọi người

Những mối quan hệ lành mạnh có tác động tích cực đến sức khỏe con người. Với những trợ giúp đắc lực từ các mối quan hệ sẽ giúp chúng ta cùng nhau có những lựa chọn hiệu quả hơn cũng như có cách thức để thực hiện những phương pháp đã lựa chọn.

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved