CSKH HN
024.730.8999
CSKH HCM
028 3868 0909

4 Bí quyết uống rượu bia không hại sức khỏe trong dịp Tết

Làm thế nào để giảm thiểu tác hại của rượu bia đối với sức khỏe khi bạn phải tham gia các buổi tiệc tùng tất niên thường xuyên?

Dưới đây, phòng khám Vietlife xin chia sẻ những bí kíp đơn giản giúp bạn có thể sử dụng rượu bia mà vẫn đảm bảo sức khỏe, không hại gan, thận, dạ dày.

  1. Ăn lót dạ trước khi uống

Hãy ăn một ít thức ăn giàu protein và tinh bột trước khi uống rượu bia. Không nên để dạ dày của bạn trống rỗng trước khi uống rượu bia vì như thế ethanol trong rượu bia càng dễ dàng hấp thụ vào cơ thể qua dạ dày.

  1. Kiểm soát lượng rượu bia ở mức thấp nhất

Để bảo đảm sức khỏe và giảm thiểu nguy cơ, mỗi người nên theo dõi và ước lượng lượng cồn uống vào trong ngày. Theo Tổ chức Y tế thế giới, 1 đơn vị cồn tương đương 10g cồn nguyên chất chứa trong dung dịch uống, tức khoảng 3/4 lon bia 330 ml (5%) hoặc 1 cốc bia hơi 330 ml hay một ly rượu vang 100 ml (13,5%) hoặc một chén rượu mạnh 30 ml (40%).

Nam giới chỉ nên uống dưới 2 đơn vị cồn/ngày, nữ giới chỉ nên uống 1 đơn vị cồn/ngày và không uống quá 5 ngày/tuần.

Kiểm soát rượu bia một cách phù hợp
Kiểm soát rượu bia một cách phù hợp
  1. Uống chậm

Bạn có thể kiểm soát lượng rượu vào cơ thể bằng cách uống từ từ, vừa ăn vừa uống, đồng thời uống thêm nước lọc trong quá trình uống rượu sẽ giúp khắc phục phần nào sự tấn công ồ ạt của chất cồn.

Hãy nhâm nhi và thưởng thức thật chậm các loại đồ uống có chứa chất cồn. Điều này giúp kéo dãn khoảng thời gian xâm nhập của chất cồn vào bên trong cơ thể. Đây cũng là bí quyết giúp bạn lâu say hơn.

  1. Sử dụng Curmin 22+

Theo các nghiên cứu, Curcumin đã cho thấy có nhiều tác dụng như chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống ung thư, bảo vệ gan, bảo vệ thận, phòng nhồi máu cơ tim, tăng đường huyết, chống thấp khớp, chống loét dạ dày…Sử dụng 2 viên Curmin 22+ trước khi uống rượu sẽ giúp bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi những tác động của bia rượu, giúp phục hồi, tăng cường sức khỏe dịp Tết.

Curmin 22+ Bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi tác động của rượu bia
Curmin 22+ – Giúp bạn Ăn ngon, ngủ ngon, tiêu hóa tốt

Với những bí quyết trên, hi vọng sẽ giúp bạn luôn giữ được cuộc vui của mình trọn vẹn hơn trong những bữa tiệc. Hãy nhớ “điểm dừng” của mình để uống một cách khoa học, bảo vệ gan và sức khỏe thật tốt. Chúc bạn áp dụng thành công!  

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved

090.699.3330