CSKH HN
024.7307.8999
CSKH HCM
028 3868 0909

3 lưu ý giúp chấn thương thể thao nhanh phục hồi, không tái phát

Chấn thương thể thao thường khiến người bệnh phải mất thời gian hồi phục khá dài từ vài tuần đến vài tháng tùy theo mức độ chấn thương gặp phải. Việc điều trị cũng như phục hồi không đúng cách là nguyên nhân chính khiến thời gian lành thương kéo dài, thường xuyên tái phát.

Theo BS.CK1 Nguyễn Văn Hoàng Tâm – Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: “ Các mô tổn thương trong cơ thể mỗi người có một quy chuẩn về thời gian giúp phục hồi theo quy trình sinh học nhất định và không thể rút ngắn quy trình này được. Để rút ngắn thời gian phục hồi sau chấn thương cần tạo điều kiện giúp các mô tổn thương lành một cách sinh học nhanh nhất.

Một quy trình để các chấn thương lành lại gồm: Lành mô học => Phục hồi chức năng => Phục hồi kỹ năng. Chúng ta không thể bỏ qua bất kỳ yếu tố này trong quy trình này”.

chấn thương thể thao do khởi động không đủ
Việc khởi động không đủ, tư thế tập không đúng hay quá gắng sức sẽ gia tăng khả năng gặp chấn thương thể thao (ảnh minh họa)

Việc quay trở lại tập luyện, chơi thể thao ngay sau khi “hết đau” mà chưa có thời gian để phục hồi, kỹ năng và thể lực chưa sẵn sàng khiến chấn thương thể thao thường xuyên tái phát. Để thực sự biết chấn thương đã lành hoàn toàn chưa, có thể quay lại tập luyện hay chưa cần phải có sự đánh giá về phục hồi chức năng từ các bác sỹ chuyên môn, BS.CK1 Phan Vương Huy Đổng – Phó chủ tịch hội Y học thể thao TPHCM chia sẻ.

Trong quá trình điều trị và phục hồi sau chấn thương thể thao bạn cần nghỉ tập hoàn toàn, tránh việc quay lại tập luyện khi tổn thương chưa lành và hồi phục hoàn toàn. Bên cạnh đó việc sử dụng thêm các sản phẩm chống viêm, giảm đau, hỗ trợ điều trị bệnh giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi mô tổn thương, giúp xương khớp chắc khỏe dẻo dai hạn chế chấn thương khi vận động.

Inflapain là sản phẩm được nghiên cứu bởi các nhà khoa học của Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam. Với các dược liệu tự nhiên kết hợp cùng công nghệ Nano hiện đại sẽ tạo mạng lưới các hạt nano vững chắc có kích thước siêu nhỏ làm tăng tính sinh khả dụng của giúp chống viêm mạnh, duy trì sự mềm mại của các khớp giúp tăng hiệu quả điều trị.

Xem cách xử lý khi gặp chấn thương thể thao đúng cách.

Điều quan trọng nhất giúp phục hồi chấn thương thể thao nhanh, ít để lại biến chứng, hạn chế tái phát là hãy đến các cơ sở, chuyên khoa uy tin về cơ xương khớp để được các bác sỹ tư vấn lên phác đồ điều trị, phục hồi và cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sỹ để chấn thương có thể lành và hồi phục nhanh, đúng cách nhất.

Nguồn: Alobacsi

Xem thêm

Copyright ©2018 VietlifeClinic. All Rights Reserved